Đậm đà canh chả tôm nấu cùng cải chíp

lượt xem comment

Từng viên chả tôm dẻo, đậm đà kết hợp vài cọng rau cải chíp và ít nấm kim châm sẽ khiến cả nhà thích mê.
Nguyên liệu:
- 1 mớ cải chíp
- 300g tôm thẻ, 1 gói nấm kim châm
- 1 lòng trắng trứng, các loại gia vị cần.

Cách làm:
- Tôm lột bỏ vỏ, cho vào cối giã nhuyễn cùng chút gừng, chút muối, hạt tiêu.
- Cho tiếp lòng trắng trứng vào tôm, quết nhuyễn
- Cải chíp nhặt sạch, để nguyên cọng dài
- Nấm kim châm cắt bỏ rễ, ngâm qua với nước muối loãng.
- Đun nồi nước đủ dùng làm canh. Cho ít gừng, hành củ đập dập.
- Đợi nồi nước sôi nhẹ, thả từng viên chả tôm vào. Tiếp đến là rau cải, sau cùng là nấm kim châm.
- Cuối cùng nêm lại gia vị. Cho 1 thìa con dầu vừng vào nồi canh và tắt bếp. Dầu vừng là bí quyết để nồi canh nhà bạn có hương thơm hấp dẫn.
Theo Hàn Giang

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.