Bún chả Việt món ngon nhất mùa hè

lượt xem comment

Ánh nắng chan hòa của mùa hè đã tỏa khắp muôn nơi. Nếu có điều kiện đi du lịch thế giới, hãy tham khảo những món mùa hè ngon nhất theo CNN bình chọn dưới đây. Việt Nam tự hào khi bún chả Hà Nội cũng có mặt trong danh sách này.


1. Bún chả Việt Nam



Ngoài nước chấm có thể đun nóng, hầu hết các nguyên liệu còn lại trong món bún chả đều được phục vụ tươi mát như bún, rau sống....Thành phần quan trọng nhất là chả nướng cũng có thể ăn nguội. Đây là món ăn ngon, mát, bổ được người Việt Nam ưa chuộng bậc nhất trong mùa hè.

2. Som Tum Thái Lan


Gỏi đu đủ xanh của Thái Lan có sự kết hợp giữa vị mặn của nước mắm, vị thơm chua của nước cốt chanh, cay nóng của ớt và tự tươi mát của đu đủ non. Tất cả nguyên liệu được đập và trộn trong một chiếc cối nhỏ, tạo thành món ăn giải độc và chống nóng hiệu quả trong mùa hè. Món ăn còn chứa rất ít chất béo thích hợp cho những người muốn giảm cân.


3. Kulfi Ấn Độ




Kulfi là một loại kem truyền thống của Ấn Độ, có vị béo và đặc hơn các loại kem đến từ phương Tây. Kulfi ngon tuyệt, vị giống như hương xoài và hoa hồng và được phục vụ trong một niêu đất nhỏ gọi là matkas giữ nhiệt hiệu quả.

4. Mì lạnh Hàn Quốc



Mì lạnh Hàn Quốc hay còn gọi là Naeng myeon được phục vụ với đá lạnh ngay trong nước dùng để giữ các nguyên liệu có vị mát lạnh suốt lúc thưởng thức. Thành phần một bát mì gồm mì kiều mạch dẻo trộn với dưa chuột, lê, trứng luộc hoặc thịt bò. Nước dùng rất thơm, hương dầu mù tạt sắc nét.

5. Soup lạnh Tây Ban Nha


Nguyên liệu chính của soup lạnh là cà chua, dưa chuột, ớt chuông, hành tây, tỏi, dầu ô liu, giấm, không thể thiếu một chút bánh mì. Món ăn giống như một loại salad xay nhuyễn rất mát và bổ dưỡng, thích hợp cho mùa hè.


6. Acarajé và vatapá Brazil


Món ăn Brazil mang đậm màu sắc của Châu Phi, vùng đất có mùa hè vĩnh cửu. Đậu đen nghiền nát được viên khéo léo thành những quả bóng nhỏ và chiên vàng ăn kèm với vatapá - hỗn hợp gồm tôm, đậu phộng và nước cốt dừa.


7. Halo-Halo Philippines



Halo-Halo là tên gọi món tráng miệng nổi tiếng tới từ Philippines. Đúng như tên gọi gợi vẻ tươi vui,món ăn là sự tổng hợp của tất các những thành phần có thể trộn lẫn với nhau, miễn là chúng mát lạnh, ngọt ngào vào nhiều màu sắc nhất. Những nguyên liệu phổ biến của Halo-Halo là đậu xanh, kem vị xoài, khoai môn, dừa và các trái cây mùa hè.

8. Spam musubi Hawaii (Mỹ)



Một miếng thịt chiên đặt trên cơm sushi, gói với lá rong biển là một trong những món ăn ưa thích nhất trong mùa hè ở vùng biển xinh đẹp Hawaii. Món ăn tiện lợi và no bụng rất thích hợp cho những chuyến nghỉ dưỡng tại bãi biển nổi tiếng này.

9. Lẩu Trùng Khánh - Trung Quốc



Trùng Khánh là một trong những khu vực nóng nhất Trung Quốc. Người dân ở đây tin rằng các món ăn nhiều gia vị cay khiến thực khách đổ mồ hôi là cách giải nhiệt cơ thể hiệu quả nhất. Do vậy, món lẩu ở đây đặc biệt được yêu thích vào mùa hè, với nước dùng đậm đặc ớt tươi và hạt tiêu Tứ Xuyên cay nóng trứ danh.

10. Hoa quả trộn đá bào Đài Loan

Món tráng miệng có nguồn gốc Đài Loan nay đã nổi tiếng khắp khu vực Đông Á. Ngoài đá bào vụn, món ăn còn có sữa đặc ngọt ngào, trái cây ướp lạnh và si rô thơm lừng. Giới trẻ là những người yêu thích món ăn này hơn cả.



11. Zaru Soba Nhật Bản



Để làm Zaru Soba, mì kiều mạch sẽ được ngâm qua với nước lạnh, để ráo rồi được phục vụ trên một trấm tre đan gọi là "zaru". Mì ăn kèm với rong biển cắt nhỏ, nước chấm làm từ dashi, nước tương và một chút mù tạt wasabi.

12. Cùi trắng dưa hấu thái lát, Bắc Kinh (Trung Quốc)

Dưa hấu là hoa quả được yêu thích hàng đầu vào mùa hè. Ở Bắc Kinh, phần cùi trắng của dưa không bị bỏ đi mà có thể dùng để làm salad hoặc muối chua ăn thay các loại dưa muối và salad rau diếp đã quá quen thuộc. Cùi trắng cũng có thể xào hoặc hầm với các nguyên liệu khác.



13. Affogato Ý

Affogato là món tráng miệng của Ý, tên gọi theo tiếng địa phương mang hàm ý khá kì quặc là "chết đuối". Món ăn ngọt ngào có sự kết hợp của kem gelato hương vani cùng một chút cà phê nóng đổ lên trên mang tới trải nghiệm thú vị cho bất cứ ai được thưởng thức.



14. Thịt nướng Satay - Indonesia



Món thịt nướng của người Indonesia có thể được làm từ bất cứ loại thịt nào. Khi chế biến thịt, người đứng bếp sẽ quết lên bề mặt thịt một lớp sa tế, mang tới màu vàng đặc trưng của món ăn. Nghiều nghiên cứu cho rằng món thịt nướng có ảnh hưởng sâu sắc của cách chế biến đồ ăn Ấn Độ từ thế kỷ 19.

15. Sầu riêng

Sầu riêng là món ăn nổi tiếng ở châu Á, có khả năng thử thách khứu giác của bất kì ai. Mùa sầu riêng nằm vào khoảng tháng 6 đến tháng 8 hàng năm, nên sầu riêng là loại quả phổ biến hơn cả ở khu vực này trong suốt mùa hè.
















comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.