Món chè khúc bạch pha sữa đậu nành cực mới lạ vừa thơm ngon, vừa mát lạnh lại vừa giàu dinh dưỡng. Hãy cùng chúng tôi thực hiện ngay nhé!
Chè khúc bạch pha sữa đậu nành vừa thơm ngon lại vừa giàu dinh dưỡng
Để làm món chè khúc bạch pha sữa đậu nành, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 240ml sữa hạnh nhân
- 240ml nước ấm
- 240ml sữa đậu nành
- 3 lá gelatine
Dưới đây là các bước làm chè khúc bạch pha sữa đậu nành:
Bước 1: Bạn ngâm gelatine vào trong bát nước lạnh đến khi nở mềm. Vì gelatine rất dễ tan, nên bạn có thể để bát gelatine vào trong ngăn mát tủ lạnh trong lúc ngâm.
Bước 2: Sau đó, bạn cho sữa đậu nành, sữa hạnh nhân và nước vào nồi đun. Khi hỗn hợp trong nồi gần sôi thì bạn cho gelatine vào nồi, khuấy đều rồi tắt bếp.
Bước 3: Khi hỗn hợp đã chín, bạn cho vào chiếc hộp thủy tinh, để nguội rồi cho vào ngăn mát tủ lạnh trong khoảng 2 – 4 tiếng.
Bước 4: Bạn thái sữa đậu nành thành từng miếng vuông nhỏ vừa ăn. rồi cho vào bát. Kế đó, bạn pha thêm nước đường rồi cho vào bát sữa đậu nành.
Vậy là bạn đã hoàn thành món chè khúc bạch pha sữa đậu nành cực mới lạ và hấp dẫn rồi. Từng viên khúc bạch vừa mềm lại vừa dai, ăn vào thấy vừa thơm vừa mát, rất thích hợp trong những ngày hè oi nóng đấy!
Chúc bạn thành công!
comment 0 nhận xét