Gà xiên que nướng kiểu Nhật đậm đà miễn chê

lượt xem comment

Món gà xiên que nướng kiểu Nhật mềm thơm, đậm đà gia vị theo phong cách Nhật sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê. Cùng chúng tôi thực hiện ngay bây giờ nhé! 


Gà xiên que nướng vàng ươm hấp dẫn

Để làm món gà xiên que nướng kiểu Nhật, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 10-12 xiên tre
  • 500g thịt gà không xương
  • 9 gốc hành lá
  • Dầu thực vật
  • Xốt: 120ml xì dầu, 120ml rượu mirin, 60ml rượu sake, 60ml nước, 10g đường nâu
Các bước làm món gà xiên que nướng kiểu Nhật như sau:


Bước 1: Bạn ngâm xiên que nướng trong nước sạch khoảng 30 phút.



Bước 2: Bạn đặt một chiếc nồi lớn lên bếp, thêm rượu mirin, xì dầu, sake, nước, đường nâu và phần xanh của hành lá và đun sôi trên ngọn lửa lớn. Khi nước sôi, bạn vặn nhỏ lửa, mở vung và đun thêm 30 phút nữa. Khi thấy nước trong nồi giảm còn 1 nửa, bạn tắt bếp, cho hỗn hợp ra bát để làm nước sốt gà.


Bước 3: Bạn cắt khúc phần gốc trắng của hành rồi rửa sạch.


Bước 4: Gà rửa sạch, cắt thành từng miếng nhỏ. Sau đó xiên gà và gốc hành vào que xen kẽ nhau.


Bước 5: Bạn quết lớp dầu ăn lên khay nướng và lót một miếng giấy bạc phía dưới. Bạn cho gà vào nướng ở nhiệt độ 230 độ C trong 6 phút.


Bước 6: Sau đó, bạn quết thêm phần nước sốt lên gà và nướng thêm 3 – 4 phút nữa. Sau 3 – 4 phút, bạn lấy gà ra, quết thêm một lớp nước sốt nữa và nướng lần cuối trong 5 phút.

Bạn cho gà ra đĩa và dùng nóng. Món gà xiên que nướng kiểu Nhật mềm thơm, có hương vị đậm đà rất hấp dẫn. Thời tiết mát mẻ mà được ăn đồ nướng thật tuyệt.

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.