Nghêu hấp sả món ngon cuối tuần cho gia đình

lượt xem comment

Thời tiết mùa hè nóng nực, bạn cần một vài món ăn đơn giản, dễ làm để giải tỏa bớt sự bức bối, khó chịu. Vậy thì món nghêu hấp sả phù hợp dành cho bạn đấy.

Nguyên liệu

- 1kg nghêu

- Ớt, sả, đường, nước mắm

- 1 quả dừa xiêm

Thực hiện

- Nghêu rửa sạch, ngâm với nước, cho vài quả ớt cắt nhỏ vào để nghêu nhả hết cát và đỡ mùi tanh.

- Đập dập sả, lót vào đáy nồi.

- Cho nghêu vào nồi với ớt băm, đường, nước mắm, trộn đều.

- Tiếp tục đổ nước dừa vào nồi, bắt lên bếp, bật lửa vừa, nấu sôi. Đến khi nghêu mở hết miệng ra thì tắt bếp.

- Băm ớt, gừng và tỏi cho một ít nước mắm ngon vào, thêm một ít đường và chanh để làm nước chấm ăn kèm với nghêu.

Đơn giản, nhanh gọn, chưa đến 20 phút là bạn đã có món nghêu hấp sả thơm lừng, thú vị.

Chúc bạn ăn ngon miệng nhé!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.