Ngon và lạ món ba chỉ kho mía

lượt xem comment

Món ba chỉ kho mía đậm đà, giòn thơm hấp dẫn như thịt quay sẽ khiến cả gia đình bạn ăn mãi không chán.


Thịt ba chỉ kho mía thơm ngon khó cưỡng

Để làm món ba chỉ kho mía, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt ba chỉ
- 1 khúc mía dài khoảng 20cm
- Hành lá, gừng, tỏi, ớt tươi
- Sốt ướp thịt: 15g đường, 15ml rượu trắng, xì dầu
- Sốt kho: 45ml dầu hào, 30g đường cát (hoặc đường phèn), 30-45ml rượu trắng

Các bước làm món ba chỉ kho mía như sau:


Bước 1: Ba chỉ rửa sạch, sau đó luộc chín trong 20 – 25 phút.


Bước 2: Trong một chiếc bát tô, bạn cho đường, rượu trắng và xì dầu vào trộn đều. Sau đó, bạn cho thịt ba chỉ vào ướp mỗi mặt khoảng 3 phút.



Bước 3: Bạn cho mía vào khay nướng, rắc đường lên trên. Sau đó cho mía vào lò nướng ở nhiệt độ 180 độ C trong khoảng 7 – 8 phút. Bước làm này sẽ giúp mía thơm và ngọt hơn. Nếu không sử dụng lò nướng, bạn nướng trực tiếp mía trên ngọn lửa rồi bóc vỏ.


Bước 4: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho thịt ba chỉ vào rán vàng đều hai mặt. Khi thịt chín, bạn gắp thịt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.



Bước 5: Bạn cho hành, gừng, tỏi, ớt và mía vào xào qua. Trộn các nguyên liệu đã chuẩn bị rồi cho vào nồi, cho thịt vào đảo đều cho ngấm sốt. Bạn đun thịt đến khi sôi rồi vặn nhỏ lửa và đun tiếp trong khoảng 1 giờ.

Thịt chín, bạn lấy thịt ra rồi thái từng miếng nhỏ vừa ăn. Ăn thịt ba chỉ kho mía cùng với cơm sẽ rất ngon và đậm vị.

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.