Thịt hấp khoai môn lạ miệng đưa cơm

lượt xem comment

Món thịt hấp khoai môn có màu sắc hấp dẫn, đậm đà gia vị, ăn vào lại bùi bùi sẽ khiến cho cả gia đình bạn thích mê.

Để làm món thịt hấp khoai môn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 300g thịt ba chỉ
  • 250g khoai môn
  • 15ml xì dầu, 10ml dầu mè
  • 2 cánh hoa hồi, hành lá, gừng
Các bước làm món thịt hấp khoai môn như sau:


Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai môn rồi cắt thành miếng vừa ăn, sau đó băm nhỏ hành lá và gừng.


Bước 2: Bạn rửa sạch ba chỉ, sau đó thái thành miếng vừa ăn.


Bước 3: Bạn cho thịt vào bát tô, thêm hành, gừng và trộn đều.


Bước 4: Bạn thêm khoai môn cùng các loại gia vị đã chuẩn bị vào bát, trộn đều một lần nữa rồi ướp trong 30 phút. Nếu thích ăn cay, bạn có thể thêm một chút sa tế.


Bước 5: Sau khi ướp thịt xong, bạn xếp thịt và khoai môn xen kẽ nhau. Cho thịt và khoai vào nồi và hấp chín.

Thịt chín, bạn cho thịt ra đĩa và ăn cùng với cơm nóng. Món thịt hấp khoai môn vừa đậm đà, thơm ngon lại không chứa nhiều dầu mỡ, rất thích hợp dành cho những ai đang có nhu cầu giữ gìn vóc dáng. Hãy thử làm món ăn siêu mới lạ này để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.