Thơm ngon khó cưỡng với món gà xào kiểu Thái

lượt xem comment

Gà xào kiểu Thái đậm đà, màu sắc bắt mắt với thành phần nhiều rau sẽ đặc biệt thích hợp với những người muốn giảm cân đấy!


Gà xào kiểu Thái thơm ngon đậm đà

Để làm món gà xào kiểu Thái, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g thịt đùi hoặc ức gà
- 300g măng tây
- 200g nấm rơm
- 200g ngô non
- 4 gốc hành lá
- 5g tỏi băm nhuyễn
- Gia vị: nước mắm, dầu hào, giấm, đường, bột ngô

Các bước làm món gà xào kiểu Thái như sau:


Bước 1: Bạn cho tất cả các gia vị đã chuẩn bị vào một chiếc bát tô, khuấy đều tay. Hành lá rửa sạch và cắt khúc.


Bước 2: Ngâm măng tây rồi rửa sạch, cắt khúc chừng 3 – 5 cm.


Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho tỏi phi thơm rồi cho gà vào đảo đều.


Bước 4: Gà chín bạn cho gà đĩa rồi cho măng tây, ngô bao tử và nấm vào chảo và đảo đều.


Bước 5: Khi hỗn hợp trong chảo chín, bạn cho thịt gà và hành lá vào đảo cùng. Thêm phần nước xốt đã làm ở bước 1 vào đảo đều để hỗn hợp ngấm đều gia vị. Bạn thêm 1 chút bột ngô để phần xốt thêm đặc và sánh. Đảo hỗn hợp đến khi ngấm đều xốt thì tắt bếp.

Bạn cho món gà xào kiểu Thái ra đĩa, dùng khi gà còn nóng. Món gà xào kiểu mới vừa đậm đà hương vị lại rất thơm ngon. Bạn hãy thử làm để chiêu đãi cả nhà nhé!

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.