Đậu phụ xào cay cho bữa tối đậm đà

lượt xem comment

Món đậu phụ xào cay sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn một hương vị mới lạ và hấp dẫn. Cùng chúng tôi thực hiện ngay bây giờ nhé!


Đậu phụ xào cay thơm ngon hấp dẫn

Để làm món đậu phụ xào cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 300g đậu phụ
- 1 nắm ớt khô (lượng cay điều chỉnh tùy khẩu vị)
- 2 tép tỏi, 1 miếng gừng tươi, 1 cây hành lá
- Gia vị: Bột chiên giòn; hạt nêm, ít vừng trắng
Các bước làm món đậu phụ xào cay như sau:


Bước 1: Bạn cắt bỏ cuống ớt khô rồi cắt lát, gừng và tỏi thái lát, hành lá bỏ rễ, rửa sạch cắt khúc. Đậu phụ thái miếng vuông chừng 1,5 cm.


Bước 2: Lăn đậu phụ qua lớp bột chiên giòn. Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho đậu vào chiên vàng đều hai mặt. Đậu chín bạn vớt đậu ra để ráo dầu.


Bước 3: Bạn chắt bớt dầu trong chảo ra, để lại một chút rồi cho tiêu sọ vào đảo trong 2 phút rồi cho ớt khô vào đảo cùng.

Đậu phụ xào cay cho bữa tối đậm đà 5

Bước 4: Sau đó thêm gừng, tỏi và đậu phụ vào đảo đều. Sau đó, bạn thêm một muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê hạt nêm và đảo đều. Cuối cùng, bạn cho hành lá vào đảo thêm một lúc nữa rồi tắt bếp.

Bạn cho đậu phụ xào cay ra đĩa, ăn kèm với cơm nóng sẽ rất ngon. Món đậu phụ kiểu mới này thích hợp ăn trong những ngày thời tiết se lạnh.

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.