Món cà tím kho thịt băm có màu sắc hấp dẫn, cà mềm dai quyện với hương vị đậm đà của thịt ăn cùng cơm sẽ rất tuyệt.
Để làm cà tím kho thịt băm, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- Cà tím
- Thịt lợn thăn
- Ớt xanh, đỏ, hành tây, tỏi, hành lá
- Gia vị: Xì dầu, tiêu đen, hạt nêm, dầu hào, nước màu
Các bước làm món cà tím kho thịt băm như sau:
Bước 1: Thịt lợn rửa sạch, băm nhỏ, ướp với một chút xì dầu. Tỏi bóc vỏ, băm nhỏ, hành tây bóc vỏ, 1 nửa băm nhỏ, 1 nửa thái lát mỏng. Ớt thái miếng.
Bước 2: Bạn cắt đôi quả cà, sau đó bổ làm tư hoặc sáu. Cho cà vào bát muối loãng để cà không bị thâm.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho tỏi và hành vào phi thơm. Sau đó thêm thịt vào chảo và đảo nhanh tay trên ngọn lửa lớn. Khi thịt chín, bạn cho thịt vào một chiếc nồi để kho thịt. Cho cà tím vào nồi thịt.
Bước 4: Thêm vào nồi thịt một chút muối, 1 thìa cà phê nước tương, 1 thìa canh dầu hào và 1 thìa canh nước màu, thêm một bát con nước lọc, đậy vung rồi đun trên ngọn lửa vừa. Nước sôi thì bạn vặn nhỏ lửa, om cà trong khoảng 30 phút là được.
Bước 5: Khi chuẩn bị tắt bếp, bạn thêm vào nồi ớt xanh và hành tây, đun thêm một chút nữa thì tắt bếp. Cho cà tím kho thịt băm ra đĩa, rắc một chút hạt tiêu lên và thưởng thức.
Chúc bạn thành công!
comment 0 nhận xét