Bánh trung thu do chính tay bạn tự làm ắt hẳn sẽ là món quà vô cùng ý nghĩa dành tặng cho gia đình trong dịp tết trung thu này.
Để làm bánh trung thu, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
100g bột mì
70g nước đường làm bánh nướng
2ml nước tro tàu
30ml dầu thực vật
10 cái lòng đỏ trứng muối
300g nhân bánh
1 quả trứng
Các bước làm bánh trung thu như sau:
Bước 1: Bạn cho nước đường, nước tro tàu, dầu thực vào một chiếc bát lớn.
Bước 2: Bạn thêm bột mì vào bát hỗn hợp, trộn đều. Sử dụng màng bọc thực phẩm bọc bột lại trong 1 giờ.
Bước 3: Bạn chuẩn bị sẵn lòng đỏ trứng muối và nhân bánh đã vo tròn.
Bước 4: Bạn ấn dẹt nhân bánh và đặt lòng đỏ trứng muối vào giữa, viên tròn lại.
Bước 5: Bạn chia bột thành nhiều phần bằng nhau sao cho đủ số nhân bánh đã chuẩn bị.
Bước 6: Bạn đặt nhân bánh vào giữa phần bột, viên tròn lại. Cho bánh vào khuôn, ấn chặt lại.
Bước 7: Lót giấy bạc dưới khay nướng, cho bánh vào khay và nướng bánh ở nhiệt độ 200 độ C. Nướng trong 5 phút. Trong lúc chờ nướng bánh, bạn tách lấy lòng đỏ trứng rồi đánh tan.
Bước 8: Sau 5 phút, bạn lấy bánh ra, quết một lớp lòng đỏ lên trên và tiếp tục cho bánh vào lò nướng thêm 15 phút nữa.
Bánh trung thu chín, bạn lấy bánh ra để nguội. Bạn để bánh 2 – 3 ngày ở nhiệt độ thường, sau đó bảo quản trong ngăn mát tủ lạnh, có thể dùng dần trong 10 ngày.
Chúc bạn thành công!
comment 0 nhận xét