Món gà chiên giòn kiểu Nhật vừa thơm ngon, vừa đậm đà sẽ khiến cả gia đình bạn ăn mãi không chán.
Gà chiên giòn thơm ngon khó cưỡng
Để làm gà chiên giòn, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
450g đùi gà không xương
15g gừng
1 tép tỏi
30ml nước tương
15ml rượu sake
10g đường
75g bột năng hoặc bột bắp
Dầu thực vật
Chanh
Các bước làm món gà chiên giòn kiểu Nhật như sau:
Bước 1: Bạn rửa sạch gà, sau đó chặt thành từng miếng vừa ăn khoảng 2 – 5cm, cho thịt gà vào bát tô, thêm gừng tỏi băm, nước tương, rượu, đường vào trộn đều. Bạn cho gà vào tủ lạnh ướp trong khoảng 1 tiếng.
Bước 2: Bạn cho bột ngô ra bát và chuẩn bị giấy thấm dầu.
Bước 3: Bạn cho gà vào bát bột ngô để gà bám đều bột. Sau đó đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng cho gà vào chiên vàng đều hai mặt. Khi gà chuyển sang màu vàng nâu thì vớt ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.
Vậy là bạn đã thực hiện xong món gà chiên giòn kiểu Nhật rồi. Bạn có thể ăn kèm thịt gà với sốt mayonnaise hoặc chanh. Ăn khi gà còn nóng sẽ ngon hơn.
Chúc bạn ngon miệng!
comment 0 nhận xét