Món nộm mướp đắng kiểu mới vừa thanh mát, vừa giải nhiệt mùa hè nhất định sẽ khiến cả gia đình bạn thích mê, đặc biệt là ông xã của bạn.
Để làm món nộm mướp đắng, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 300g mướp đắng
- Vài lát ớt chuông đỏ và vài cọng hành hoa (lấy phần thân trắng)
- Tỏi khô đập dập băm nhỏ, đường, dấm, dầu mè và sa tế (nếu thích): mỗi thứ 1 thìa canh (15g hay 15ml).
- 1 thìa cà phê nước tương, 1/4 thìa cà phê muối (cho nước trộn) và 1 thìa cà phê muối (cho nước chần mướp đắng)
Các bước làm món nộm mướp đắng như sau:
Bước 1: Bạn cần sơ chế mướp đắng trước khi tiến hành làm nộm để mướp không còn vị đắng mà vẫn giữ được vị thanh mát vốn có. bạn rửa sạch mướp, sau đó cắt dọc thành từng phần nhỏ, dùng dao lạng kĩ phần ruột trắng bỏ đi rồi thái chéo thành từng miếng nhỏ vừa ăn.
Ớt chuông đỏ rửa sạch, thái sợi. Phần củ của hành lá chẻ nhỏ dạng sợi như ớt. Sau đó ngâm ớt và hành vào nước để chúng uốn cong cho đẹp mắt.
Bước 2: Bạn cho 1 thìa cà phê muối vào nồi nước đã đun sôi, sau đó cho mướp đắng và trần qua trong 15 phút rồi đổ ra rổ thưa.
Bước 3: Xối mướp đắng dưới vòi nước lạnh cho mướp nhanh nguội và giòn. Sau đó vẩy nước để mướp khô ráo. Bày mướp đắng ra đĩa, bên trên là ớt chuông và hành hoa, cuối cùng là nước trộn.
Bước 4: Bạn cho dầu mè vào chảo, thêm sa tế và đun sôi. Sau đó rưới hỗn hợp đều lên đĩa nộm mướp đắng.
Nộm mướp đắng có vị chua, cay, ngọt, mặn rất hấp dẫn cộng với tính thanh mát nên rất thích hợp với thời tiết oi nóng của mùa hè. Những ai muốn giảm cân thì đây là một món ăn thực sự ly tưởng đấy!
Chúc bạn thành công!
comment 0 nhận xét