Món ngon ngày hè: Cật heo trộn chua ngọt

lượt xem comment

Món cật heo trộn chua ngọt ăn vào mát giòn, chua chua, ngọt ngọt lại giàu dinh dưỡng rất thích hợp thưởng thức trong bữa cơm mùa hè.


Cật heo trộn chua ngọt thơm ngon hấp dẫn

Để làm món cật heo trộn chua ngọt, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 2 quả cật heo: chọn cật tươi, màu sậm đều, không lốm đốm các vết khác màu, khi ấn ngón tay vào nhấc ra thì phần thịt lõm xuống sẽ đàn hồi trở lại nhanh
- 1 cây rau diếp
- Dầu mè, nước tương, muối: mỗi thứ 1 thìa cà phê (5ml hay 5g)
- Dấm, rượu: mỗi thứ 1 thìa canh (15ml)
- 1 củ tỏi ta, 1 nhánh hành hoa, 2 quả ớt (nếu ăn được cay) và chút bột nêm

Các bước làm món cật heo trộn chua ngọt như sau:


Bước 1: Bạn rửa sạch cật heo, sau đó bổ đôi, dùng dao cắt đi phần hoi trắng và các diềm đỏ sậm quanh hoi. Sau đó, bạn xát muối vào cật rồi rửa sạch dưới vòi nước.

Bạn dùng dao sắc cứa các đường chéo song song trên mặt quả thân và làm tương tự với chiều ngược lại. Sau đó ngâm cật vào bát nước lạnh có pha chút giấm và muối.


Bước 2: Bạn đập tỏi rồi băm nhỏ. Hành hoa rửa sạch rồi thái nhỏ. Ớt băm nhỏ. Cho tỏi, ớt và hành vào bát con có các gia vị đã chuẩn bị: dầu mè, nước tương, rượu trắng, dấm, bột nêm và muối .


Bước 3: Bạn chần cật qua nước sôi. Vì cật rất nhanh chín nên bạn chỉ cần thả cật vào nồi nước sôi rồi đợi nước sôi trở lại là được. Sau đó vớt cật ra thả vào bát nước đá.


Bước 4: Rửa sạch xà lách, sau đó cho cật cùng xà lách vào bát tô, thêm nước trộn đã chuẩn bị vào trộn thật đều. Sau đó, bạn xếp xà lách ra đĩa, cho cật lên trên, bày ớt đỏ vòng quanh cho đẹp mắt.

Món cật heo trộn chua ngọt là một món nhậu mùa hè rất ngon lại có vị hấp dẫn. Ăn cật còn cung cấp chất sắt cho chị em phụ nữ nữa đấy!

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.