Món sườn kho khoai tây đậm đà có hương vị lạ miệng từ lá lốt sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn hương vị mới lạ và hấp dẫn.
Để làm món sườn kho khoai tây, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
500g sườn
150g khoai tây
2g lá tía tô
Gia vị: 10ml rượu, 2g muối, dầu hào, dầu thực vật
Các bước làm món sườn kho khoai tây như sau:
Bước 1: Bạn gọt vỏ khoai tây, sau đó thái miếng vừa ăn. Ngâm khoai tây vào bát nước để khoai không bị thâm. Bạn nhặt phần lá tía tô rồi rửa sạch.
Bước 2: Bạn rửa sạch sườn chặt miếng vừa ăn. Cho sườn vào bát nước nóng đến khi sườn chuyển màu thì vớt ra, để ráo nước.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho sườn vào đảo qua trong 2 phút. Thêm dầu hào vào đảo đều rồi thêm 15ml dầu hào vào.
Bước 4: Bạn thêm khoai tây vào xào khoảng 3 phút rồi cho lá tía tô thái nhỏ.
Bước 5: Bạn đổ nước xâm xấp vào nồi, thêm gia vị vừa ăn rồi đậy nắp vung. Đun nhỏ lửa đến khi khoai và sườn chín thì tắt bếp.
Cho sườn kho khoai tây ra đĩa và ăn nóng. Món ăn này có hương vị độc đáo của tía tô. Bạn có thể thay thế bằng húng quế nếu thích.
Chúc bạn thành công!
comment 0 nhận xét