Thịt kho tàu thơm ngon đúng nghĩa của người tàu

lượt xem comment

Nấu món thịt kho tàu như thế nào cho đúng vị của người Trung Quốc thì không phải bà nội trợ nào cũng biết làm. Hãy cùng vào bếp với Womantoday nhé!

Để nấu món thịt kho tàu thật thơm ngon, chúng mình cần chuẩn bị nguyên liệu từ trước nhé!


Thịt kho tàu đậm đà
Nguyên liệu:
  • 1 kg thịt đùi hoặc thịt nạc vai (có phần dây mỡ để ăn không bị khô và thịt phải có phần da mỏng mới nhanh mềm)
  • 1 quả cùi dừa
  • 1 chén nước cốt dừa
  • 15 quả trứng chim cút
  • 2 phần chén nước mắm ngon
  • 6 thìa cà phê đường
  • 2 thìa cà phê muối
  • 2 thìa hạt nêm
  • Hành, tỏi, hạt tiêu, ớt
Cách nấu món thịt kho tàu:

Bước 1: Mua thịt về, rửa sạch với nước, để miếng thịt róc nước rồi thái thịt theo bản to.


Thịt nạc vai phải được rửa sạch rồi thái bản to

Bước 2: Ướp thịt từ 30 phút đến 1 tiếng với mắm, muối, hạt tiêu cho thật ngấm.


Ướp thịt với muối, hạt tiêu, hạt nên, tỏi và hành

- Hành, tỏi băm nhỏ hoặc xay nhuyễn cho vào thịt ướp cùng (nhưng nếu thịt để ăn ngay thì không nên cho tỏi mà chỉ thái hành theo sợi cho vào ướp)

- Cho đường vào nồi đun nóng chờ đến khi chảy ra, có màu vàng cánh gián thì bắc ra khỏi bếp

- Trứng chim cút: luộc chín, bóc vỏ, có thể lấy tăm châm vào quả trứng để ngấm gia vị. Sau đó rán qua trứng trên chảo cho xém mặt rồi vớt ra ngoài

- Cùi dừa thái mỏng, tráng với nước cho hết bụi.


Cùi dừa rửa sạch, thái mỏng


Trứng chim cút luộc chín, bóc vỏ


Rán trứng đều các mặt

Bước 3: Cho thịt vào nồi nước đường đảo đều cho nước đường quyện vào thịt, khi nào miếng thịt săn lại thì mới đổ nước cốt dừa vào cùng. Đun liu riu trên bếp khoảng 1 tiếng để thịt mềm vừa ngon. Để miếng thịt đẹp thì bạn không nên đậy nắp khi đun. Khi thịt gần mềm, bạn đổ trứng chim cút và cùi dừa vào đun cùng cho đến khi cả quả trứng ngấm đều gia vị trong nồi thịt.


Một nồi thịt kho tàu thơm ngon, đúng vị

Bước 4: Sau khi thịt và dừa đã chín mềm, trứng đã ngấm vị đậm đà, bạn nên bắc nồi ra và nêm lại cho phù hợp với khẩu vị của gia đình.

Lưu ý cho bạn:

- Khi chọn thịt nên chọn thịt đùi, miếng có cả nạc lẫn mỡ và da thì kho xong thịt sẽ mềm, trông đẹp mắt hơn.

- Nếu không có trứng chim cút, bạn có thể thay thế bằng trứng gà hoặc trứng vịt tùy thích.


Thịt kho tàu là thức ăn cho bữa cơm hằng ngày

Nấu món thịt kho tàu không hề khó khăn đúng không? Hy vọng các bạn sẽ có được một nồi thịt kho tàu đậm đà, đúng kiểu cho gia đình mình.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.