Tôm cuốn chiên cay giòn rụm đưa cơm

lượt xem comment

Món tôm cuốn chiên cay vàng ươm, giòn rụm và thơm lừng sẽ mang đến cho bữa cơm của gia đình bạn hương vị vô cùng hấp dẫn.


Để làm món tôm cuốn chiên cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

1 gói vỏ cuốn nem 

1.5 kg tôm 

3 thìa canh xốt pad thái 

60 ml nước 

1 thìa cà phê bột ngô 

1 bát lạc rang chính, giã nhỏ 

1 nắm húng quế thái dải dài

Các bước làm món tôm cuốn chiên cay như sau:


Bước 1: Bạn cắt đôi vỏ bánh để tạo hình tam giác rồi cho vào túi nilon để vỏ bánh không bị khô.


Bước 2: Tôm rửa sạch, bóc vỏ nhưng để phần vỏ đuôi, rút gân lưng rồi rạch một đường phía dưới bụng.


Bước 3: Bạn xếp tôm ra đĩa sao cho đuôi tôm hướng ra ngoài. Rưới lên thân tôm 2 thìa canh xốt pad thái rồi để trong khoảng vài phút.


Bước 4: Bạn cho bột ngô ra bát, thêm nước và khuấy đều. Bạn chải phần vỏ bánh tam giác lên mặt phẳng, đặt tôm vào phần đáy và đuôi tôm thò ra ngoài. Thêm húng quế và lạc lên trên thân tôm rồi cuộn vỏ bánh lại như hình.


Bước 5: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng bạn cho tôm vào chiên vàng đều.

Bước 6: Tôm chín bạn cho tôm ra đĩa đã lót sẵn giấy thấm dầu.

Vậy là bạn đã thực hiện xong món tôm cuốn chiên cay rồi. Bạn nên ăn khi còn nóng và ăn kèm với tương ớt hoặc nước mắm chua cay sẽ ngon hơn.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.