Món đùi gà xốt chua cay vàng ươm, thơm lừng, hấp dẫn sẽ khiến cho cả gia đình thích mê, đặc biệt là các bé yêu.
Để làm món đùi gà xốt chua cay, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
- 1kg đùi gà
- 1 chai bia
- Gia vị ướp gà: 4 muỗng canh dầu oliu, 1 muỗng canh tỏi băm, một ít muối, một ít lá bạc hà nhỏ (có thể thay bằng lá thảo mộc hoặc không có)
- Nước xốt: 1,5 muỗng canh nước đậu nành, 1 muỗng canh ớt đỏ, 1,5 muỗng canh nước xốt thịt nướng, 1,5 muỗng canh giấm, 1 muỗng canh rượu sakê, 1 muỗng canh nước lọc.
Các bước làm món đùi gà xốt chua cay như sau:
Bước 1: Bạn rửa sạch đùi gà, để ráo nước rồi ướp gà với bia trong khoảng 30 phút.
Bước 2: Sau 30 phút, bạn lột bỏ phần da của 1/2 đùi gà, khứa 2 đường trên miếng thịt, sau đó ướp gà với dầu oliu, tỏi băm, lá bạc hà, muối. Trộn thật đều và để trong 10 phút.
Bước 3: Đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho gà vào chiên trên ngọn lửa nhỏ, đậy nắp để gà chín mềm từ bên trong. Khi gà chín, bạn vặn lửa to để gà vàng đều hai mặt.
Bước 4: Bạn cho tất cả các nguyên liệu đã chuẩn bị cho phần xốt vào bát tô, trộn đều rồi cho vào chảo. Thêm thịt gà vào đun trên ngọn lửa vừa, đậy nắp lại đến khi gà chín mềm.
Bạn cho đùi gà xốt chua cay ra đĩa, thêm một vài gọng hành lá và hạt mè lên trên. Bạn nên ăn khi gà còn nóng và ăn cùng với cơm sẽ rất hấp dẫn.
Chúc bạn thành công!
comment 0 nhận xét