Lựa chọn những thực phẩm thông minh để ăn vào buổi sáng là một thủ thuật giúp kéo dài sự trẻ trung.Bữa sáng có vai trò hết sức quan trọng đối với sức khoẻ của con người. Những chất dinh dưỡng có trong thực phẩm của bữa sáng bảo đảm cho năng lượng cho cơ thể luôn hoạt động hiệu quả.
Mặc dù các thành phần dinh dưỡng có trong thực phẩm vào bữa sáng không khiến cơ thể tích luỹ chất béo, nhưng lại có tác động mạnh đến quá trình lão hoá.
Vì vậy, việc lựa chọn những thực phẩm có tác dụng chống lại qúa trình lão hoá cũng là một biện pháp bảo vệ sắc đẹp cho chị em.
Dưới đây là 6 loại thực phẩm nên ăn vào buổi sáng để giúp bạn luôn tươi trẻ.
1. Trứng
Trứng gà tươi rất tốt nhưng không nên ăn quá 3 lần/tuần
Trứng là một loại thực phẩm giàu chất dinh dưỡng bảo đảm sức khoẻ cho cơ thể. Lòng trắng trứng chứa nhiều chất đạm, lòng đỏ chứa nhiều sắt, can xi, vitamin nhóm B và vitamin E.
Ngoài ra trứng chứa một lượng lớn cholesterol sẽ có hại cho quá trình lão hoá của làn da. Nhưng khi bạn sử dụng một quả trứng trong ngày vào buổi sáng thì lại có tác dụng cung cấp năng lượng hoạt động cho cơ thể và ngăn chặn lão hoá hiệu quả.
2. Bột Yến mạch
Bột yến mạch tốt cho sức khỏe
Bột yến mạch chứa một hàm lượng cao chất xơ có tác dụng kiểm soát nồng độ cholesterol giúp ngăn chặn hiệu quả sự lão hoá. Ngoài ra, với thành phần axit béo omega-3, folate và kali thì bột yến mạch còn có tác dụng điều hoà tốc độ giải phóng carbohydrate, ngăn chặn sự tăng đột biến insulin.
Vì vậy, thưởng thức bữa sáng với bột yến mạch có thể giúp tái tạo tế bào mới và làm giảm nếp nhăn.
3. Quả việt quất
Quả việt quất
Ưu thế của việt quất là lượng calo thấp, nhưng lại giàu vitamin, chất xơ và polyphenol. Những thành phần này có tác dụng hỗ trợ khả năng hoạt động linh hoạt của các bộ phận trên cơ thể, thúc đẩy quá trình trao đổi chất.
4. Nước ép lựu
Nước ép lựu
Lựu là một loại trái cây có thành phần nước cao. Khi thực hiện một buổi sáng uống một cốc nước ép lựu có thể giúp cho hệ thần kinh tránh được sự căng thẳng và làm chậm quá trình lão hoá diễn ra trên cơ thể.
5. Trà xanh
Trà xanh
Những thành phần nổi bật của trà xanh là catechin và polyphenol. Vì vậy uống một tách trà nóng mỗi buổi sáng có thể giúp cơ thể tăng sức đề kháng đối với quá trình oxy hoá diễn ra trên khuôn mặt.
Theo nhiều tài liệu về Đông y thì trà xanh còn có tác dụng giúp con người chống lại ung thư và kiểm soát lượng đường trong máu.
6. Bưởi
Trái bưởi thơm ngon và nhiều vitamin
Bưởi chứa nhiều thành phần dinh dưỡng, nhất là vitamin C có thể giúp cơ thể giảm lượng cholestrol, cân bằng insulin và ngăn chặn sự xâm hại của gốc tự do. Vì vậy, bạn có thể ăn bưởi vào buổi sáng để kiếm soát năng lượng và ngăn chặn sự lão hoá diễn ra trên cơ thể suốt cả ngày.
comment 0 nhận xét