Với 2 cách làm cơm nắm đơn giản này, bạn có thể thoải mái biến tấu cho những bữa trưa văn phòng ngon, đẹp và đủ chất rồi chúc bạn ăn ngon miệng.
1. Cách làm cơm nắm vị nấm
2-3 nấm đông cô lớn cắt hạt lựu nhỏ
1/2 củ cà rốt cắt hạt lựu nhỏ
1 muỗng cafe tỏi băm nhỏ
1 muỗng cafe gừng thái nhỏ
1 muỗng canh nước dùng (không bắt buộc)
muối, tiêu, mè rang, dầu mè
1 muỗng cafe dầu ô liu
2 bát cơm nóng.
Nấm và cà rốt rửa sạch, cắt hạt lựu. Gừng và tỏi bằm nhỏ.
Đun nóng dầu ô liu, xào cà rốt, tỏi và gừng trong dầu trên lửa vừa cho đến khi mềm, thêm nước dùng để cà rốt nhanh mềm hơn. Thêm nấm và tiếp tục xào đến khi nấm mềm.
Nêm ít muối, tiêu, mè, dầu mè.
Trộn phần hỗn hợp vừa xào với cơm, nắm thành những viên tròn là xong.
2. Cách làm cơm nắm vị thịt xông khói
4 miếng thịt xông khói
4-5 cọng hành lá xắt nhỏ
Muối, tiêu, mè rang, dầu mè
2 bát cơm nóng
Chiên vàng thịt xông khói và cắt nhỏ.
Xào hành lá với một ít mỡ vừa chiên thịt xông khói cho đến khi hơi héo, khoảng 5 giây. Trộn đều thịt xông khói, hành lá, và cơm. Nêm ít muối, tiêu, mè, dầu mè. Nắm cơm thành những viên tròn.
Với 2 cách làm cơm nắm này, bạn có thể làm buổi sáng và mang đi làm ăn trưa rất ngon miệng, đủ chất, dùng kèm với rau xà-lách, tương ớt tùy thích bạn nhé!
Ngoài những nguyên liệu được gợi ý như trên, bạn cũng có thể thay thịt xông khói bằng tôm, thịt nạc hoặc lạp xưởng tùy ý hoặc sẵn có.
Chúc các bạn có những viên cơm nhỏ xinh đầy đủ dinh dưỡng, đẹp mắt, chuẩn bị nhanh và tận dụng được thức ăn sẵn có nhé!
comment 0 nhận xét