Món ngon từ Salad bò kiểu Thái hứa hẹn là món ăn cực hữu ích cho những bữa cơm nhiều chất đạm dịp cuối tuần, bạn cùng thử nhé chúc cả nhà ăn ngon miệng.
Bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau để làm salad bò kiểu Thái:
- 200g thịt bò
- Nguyên liệu ướp thịt bò: Dầu ô liu hoặc dầu thực vật; muối, tiêu xay
- Nguyên liệu trộn salad: 1 bát con giá đỗ; 1 củ hành tây; rau mùi, bạc hà mỗi thứ một ít; ớt đỏ; 2 tép tỏi; nhánh gừng nhỏ
- Gia vị: 2 -3 muỗng canh nước mắm; 2-3 muỗng canh nước cốt chanh vàng; một ít gạo rang (có thể bỏ qua)
Thịt bò thái dải mỏng rồi đem ướp với chút dầu, xíu muối và ít tiêu xay trong 10 phút cho thấm.Bạn có thể cho miếng thịt bò vào ngăn đá tủ lạnh chừng 1 giờ cho miếng thịt rắn lại, sau đó mới đem ra thái mỏng sẽ dễ dàng hơn.
Làm nóng chảo mà không dùng dầu ăn, trút thịt bò vào đảo nhanh tay trên lửa lớn. Thịt bò vừa chín tới thì tắt bếp, trút ra bát để riêng.Bạc hà và rau mùi cắt nhỏ. Ớt bỏ hạt thái lát. Tỏi, gừng và hành tây cũng xắt hạt lựu.
Lần lượt cho giá đỗ, bạc hà, hành, ớt, tỏi bằm, gừng bằm, thịt bò vào thố trộn. Sau đố thêm nước mắm, vắt nước cốt chanh tươi vào trộn đều. Sau cùng mới cho lá rau mùi vào, thêm dầu ô liu hoặc dầu trộn salad vào nhẹ nhàng trộn đều cho rau khỏi nát.
Thỉnh thoảng vào những ngày trời trở mùa, vị giác bị uể oải cũng kém hơn so với bình thường thì những món salad chua chua ngọt ngọt lại nhiều rau như thế này sẽ giúp bạn “vực” dậy khẩu vị.
Salad bò kiểu Thái có nhiều cách trộn khác nhau tùy biến phù thuộc vào sở thích cá nhân của từng người. Dù bằng cách trộn nào thì hương vị chua cay giòn ngọt của món salad này cũng sẽ kích thích khẩu vị của bạn, hơn thế, nó hứa hẹn là món ăn giải ngán cực hữu ích cho những bữa cơm nhiều chất đạm.
Chúc bạn thành công và ngon miệng nhé!
Theo afamily.vn
comment 0 nhận xét