Nấm là nguồn thực phẩm rất giàu dinh dưỡng. Theo các nhà khoa học, nấm rất giàu vitamin và protein, khoáng chất, ít chất béo và không chứa nhiều calo. Không những thế, nguồn thực phẩm này còn chứa rất nhiều Carbohydrat và sợi: chiếm từ 51 - 88% trong nấm tươi và khoảng 4 - 20% trên trọng lượng nấm khô.
Ăn nấm thường xuyên, bạn còn bổ sung cho cơ thể mình một lượng đạm dồi dào. Lượng đạm của nấm chỉ đứng sau thịt và sữa, cao hơn các loại rau cải, ngũ cốc như khoai tây (7,6%), bắp cải (18,4%), lúa mạch (7,3%) và lúa mì (13,2%).
Nấm ngoài tác dụng giảm cân còn có công dụng phòng ung thư, tăng cường sức khỏe, chống lão hóa, dưỡng tóc, đẹp da.
Với nguồn thực phẩm chính là nấm, bạn có thể chế biến được vô số món ăn giàu dướng chất. có hương vị thơm ngon, hấp dẫn. Lẩu nấm là một trong những món ăn như vậy. Cùng vào bếp chế biến lẩu nấm để thưởng thức và giảm cân nhé!
Cách chế biến lẩu nấm thập cẩm giảm cân
Nguyên liệu cần có:
- Nước dùng được chế biến từ xương hầm.
- Nửa củ cà rốt, 1 củ cải trắng, khoai tây 1 củ để làm ngọt nước.
- Các loại nấm: kim châm, nấm rơm, nấm đông cô, nấm bào ngư, nấm hương: Mỗi loại 150g.
- Hải sản ăn kèm gồm: 100g nghêu, 100g tôm, 100g mực.
- 4 cây cải thìa.
- Gia vị nêm nếm vừa ăn.
Cách chế biến:
- Tất cả các loại nấm rửa sạch, cắt bỏ phần chân, ngâm với nước muối trong vòng nửa giờ. Sau đó vớt ra, rửa sạch lại lần nữa và để ráo.
- Cải thìa cắt bỏ gốc, rửa sạch, để ráo.
- Hải sản tôm và mực làm sạch. Mực cắt miếng vừa ăn.
- Nghêu ngâm nước cho sạch, sau đó vớt ra, để ráo.
- Cà rốt, củ cải, khoai tây gọt vỏ, thái khúc vừa ăn rồi cho vào nồi nước dùng.
- Đun sôi nước dùng đến khi các loại củ chín mềm thì nêm nếm gia vị vừa ăn.
- Cho rau và các loại nấm ra đĩa.
- Tôm, mực, nghêu cũng bày ra đĩa.
- Cho nồi nước dùng lên trên bếp điện từ. Khi ăn, cho lần lượt các loại nấm và rau, hải sản yêu thích vào nồi nước dùng, đun sôi và thưởng thức.
- Dùng nóng với mì, miến hoặc bún tươi.
Chúc các bạn ngon miệng và giảm cân thành công với món lẩu nấm thập cẩm nhé!
comment 0 nhận xét