Tuyệt chiêu giảm cân cùng 3 món gỏi chay ngon mê ly

lượt xem comment

Các cô nàng có thân hình “quá khổ” muốn ăn kiêng nhưng lại sợ đói, sợ không đủ chất. Đừng lo! 3 món gỏi chay dưới đây sẽ giải quyết vấn đề đó. Ăn thoải mái mà không sợ tăng cân. Chúng ta cùng thực hiện nhé!

Gỏi chay có nguyên liệu chính là các loại trái rau củ nên rất “lành” và mát. Đã nói tới gỏi thì ăn chỉ có no bụng chứ không đã miệng. Gỏi không có sự tham gia của dầu mỡ, đạm động vật nên ăn nhiều không lo tăng cân.

1. Gỏi tiến vua

Nghe tên thôi đã thấy hấp dẫn rồi! Cùng thực hiện nhé!

Nguyên liệu: 50g tôm chay, 50g tai heo chay, 200g rau tiến vua, 100g nấm bào ngư, 50g cà rốt, 50g hành tây, 30g ớt chuông đỏ, 10g đậu phộng rang, 1 bánh tráng nướng, 5g hành tím phi, rau mùi, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê bột nêm, 1 muỗng cà phê dầu ăn.

Thực hiện:

- Ngâm tôm chay, tai heo chay trong nước lạnh khoảng 15 phút, rửa sạch, trụng sơ qua nước nóng. Tai heo xắt lát, tôm chẻ đôi.

- Các loại rau củ ngâm nước muối khoảng 15 – 30 phút, rửa sạch, để ráo nước.

- Nấm bào ngư xé sợi, xào sơ, nêm ½ muỗng cà phê hạt nêm.

- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ. Cà rốt bào sợi, hành tây xắt lát mỏng, ớt chuông xắt sợi. Ướp hỗn hợp rau củ với 2 muỗng cà phê đường, ½ muỗng cà phê muối, trộn đều cho thấm gia vị và để khoảng 10 phút, sau đó vắt ráo nước.

- Trộn đều tai heo, tôm, nấm cho thấm gia vị từ nấm. Đổ hỗn hợp rau củ, rau tiến vua, nước cốt chanh vào và trộn đều, nêm nếm vừa ăn.

- Bày gỏi ra dĩa rắc thêm đậu phụng và rau mùi, ăn kèm với bánh tráng nướng.


2. Gỏi bông cải (súp lơ)

Nguyên liệu: 50g tai heo chay, 50g tôm chay, 200g bông cải (súp lơ), 30g nấm bào ngư, 1 củ hành tây, 1 củ cà rốt nhỏ, 50g cần tây, 10g đậu phộng rang, 10g hành phi, 1 bánh tráng nướng, 1 muỗng canh dầu ăn, nước cốt chanh, đường, ớt băm, tỏi băm, nước mắm chay.

Thực hiện:

- Tai heo chay, tôm chay ngâm nước lạnh khoảng 15 phút, trụng qua nước sôi. Tai heo xắt lát, tôm chẻ đôi.

- Các loại rau củ ngâm nước muối 15 – 30 phút, rửa sạch, để ráo nước.

- Nấm bào ngư xé miếng to, xào sơ với ít bột nêm.

- Cà rốt, hành tây bỏ vỏ, xắt lát mỏng.

- Bông cải chẻ nhỏ. Chần sơ bông cải và cà rốt qua nước nóng, vớt ra để ráo nước.

- Ngâm bông cải, cà rốt, hành tây với nước đá hoặc để ngăn mát tủ lạnh cho giòn.

- Làm nước trộn gỏi: hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng nước mắm chay. Nêm nếm cho vừa ăn.

- Trộn đều nước gỏi với tôm và tai heo. Cho bông cải, cà rốt, hành tây, cần tây vào trộn lần nữa cho thấm gia vị.

- Bày gỏi ra dĩa, rắc đậu phộng, hành phi và rau mùi lên trên. Món này ăn kèm với bánh tráng nướng.


3. Gỏi bắp chuối

Nguyên liệu: 50g tai heo chay, 50g tôm chay, 300g bắp chuối, 100g nấm bào ngư, 1 bánh tráng nướng, 10g đậu phộng rang, rau răm, gia vị: muối, đường, bột nêm, nước mắm chay, nước cốt chanh, ớt băm, dầu ăn.

Thực hiện:

- Tai heo chay, tôm chay ngâm nước lạnh khoảng 15 phút, trụng qua nước sôi. Tai heo xắt lát, tôm chẻ đôi.

- Các loại rau củ ngâm nước muối 15 – 30 phút, rửa sạch, để ráo nước.

- Nấm bào ngư xé miếng to, xào sơ với ít bột nêm.

- Bắp chuối non bào sợi, ngâm nước muối, khi nào cần trộn mới rửa sạch và để ráo nước. Rửa sớm sẽ làm bắp chuối bị đen.

- Làm nước trộn gỏi: hòa tan 2 muỗng canh nước cốt chanh, 1 muỗng canh đường, 1 muỗng cà phê ớt băm, 1 muỗng nước mắm chay. Nêm nếm cho vừa ăn.

- Trộn đều nấm, bắp chuối, rau răm với nước gỏi. bày ra dĩa rắc thêm đậu phộng và ăn kèm với bánh tráng.


Các món gỏi chay chua chua, cay cay, ngọt ngọt hấp dẫn vô cùng. Các bạn nữ muốn giảm cân cũng nên thực hiện những món ăn này thay cho các món gỏi mặn vào dịp cuối tuần nhé!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.