Đậm đà cá bống trứng kho tiêu giảm cân

lượt xem comment

Chế độ dinh dưỡng có ý nghĩa lớn với hành trình chinh phục cân nặng của bạn. Biết cách làm mới thực đơn giảm cân thường xuyên với các món thơm ngon hấp dẫn, chắc chắn bạn sẽ đến gần với mục tiêu của mình hơn. Cá bống trứng kho tiêu là một gợi ý thú vị!

Cùng vào bếp chế biến món cá bống trứng kho tiêu giảm cân đậm đà nhé!


Nguyên liệu:

- 200g cá bống trứng

- 50g thịt ba rọi

- Hành lá, ớt bột

- Gia vị: Dầu ăn, nước mắm, đường, tiêu, muối, hạt nêm


Cách làm cá bống trứng kho tiêu:

- Rửa sạch cá bống trứng, để ráo nước.

- Thịt ba rọi rửa sạch, cắt sợi khoảng 3cm. Lý do thêm phần thịt ba rọi này vào là để món ăn thêm ngọt và béo hơn.


- Đầu hành đập dập, cắt nhuyễn. Phần lá hành cắt nhỏ.

- Ướp cá bống với phần hành lá băm nhuyễn, 1 muỗng hạt nêm, 2 muỗng nước nắm, 1 muỗng ớt bột, ½ muỗng tiêu, 1 muỗng đường. Trộn đều.

- Nên dùng nồi đất để kho cá để cá ngon hơn. Cho dầu vào nồi rồi cho thịt ba rọi vào xào cho săn lên.

- Vớt thịt ba rọi ra, cho tiếp vào nồi 1 muỗng đường để thắng caramen, sau đó cho cá vào xào, đảo nhẹ tay.

- Khi cá săn lại thì cho thịt ba rọi vào cùng với vài giọt mắm.

- Cho thêm một xíu nước vừa sấp mặt cá, đun lửa liu riu.


- Khi nước cạn lại và lên màu vàng cánh gián áo đều quanh cá thì cho hành vào, rắc tiêu lên rồi tắt bếp.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.