Chân giò hầm đậu đỏ món ăn bổ dưỡng cho bà bầu

lượt xem comment

Chân giò hầm đậu đỏ là một trong những món ăn bổ dưỡng có cách chế biến khá đơn giản mà chị em phụ nữ nên thêm vào thực đơn tăng cân cho bà bầu. Tăng cân lành mạnh giúp mẹ bầu khỏe, thai nhi phát triển hài hòa thể chất và trí tuệ.

1. Giá trị món ăn

Đậu đỏ là nguồn cung cấp giàu protein, vitamin nhóm B, sắt… Những thành phần này cần thiết cho sức khỏe của mẹ bầu và sự phát triển của thai nhi. Vitamin B6 trong đậu đỏ có tác dụng giúp thai phụ tránh khỏi các bệnh cảm cúm thông thường và căng thẳng. Trong khi đó, vitamin B1 giúp tăng cường hệ miễn dịch và lưu thông máu. Ngoài ra, đậu đỏ còn chứa hàm lượng chất xơ bão hòa giúp mẹ bầu nhuận tràng, lợi tiểu.


Hạt sen là thực phẩm “vàng” dành cho mẹ bầu. Hạt sen giàu canxi, phốt pho, các loại vi chất khác có tác dụng bổ thận, ích tâm, dưỡng tâm, an thần. Với mẹ bầu, ăn hạt sen sẽ giúp cho thai phát triển trí não hài hòa.

Món chân giò hầm đậu đỏ, hạt sen có sự kết hợp giữa những nguyên liệu giàu dinh dưỡng tốt cho sức khỏe mẹ bầu và thai nhi. Đây là món ăn giúp mẹ bầu tăng cân lành mạnh, an thai, bổ huyết.

2. Chân giò hầm đậu đỏ

Nguyên liệu:

- 500g chân giò nạc

- 100g đậu đỏ

- 100g hạt sen



- Trứng gà (có thể không có)

- Các loại gia vị.

Cách làm:

- Chân giò khi mua lựa chân giò nạc, gân. Đem nướng sơ chân giò, rửa sạch rồi chặt khúc vừa ăn. Ướp chân giò với nước mắm, đường phèn, muối, hạt nêm và để trong 20 phút cho chân giò thấm đều gia vị.

- Đậu đỏ vo sạch, ngâm khoảng 2 giờ đồng hồ hoặc có thể ngâm bằng nước ấm cho đậu mềm dễ nấu.

- Hạt sen ngâm nước, rửa sạch, để ráo nước.

- Cho tất cả nguyên liệu: chân giò, đậu đỏ, hạt sen vào nồi. Cho nước dùng vào nồi rồi đậy kín nắp hầm. Khi nước sôi, vớt bọt cho nước canh trong và vặn nhỏ lửa để hầm.

- Trứng gà đập vào bát và đánh đều. Khi các nguyên liệu chín mềm thì có thể cho trứng gà vào. Nêm thêm gia vị cho vừa ăn.


- Bày món chân giò hầm đậu đỏ ra đĩa, cho thêm rau mùi và thưởng thức.

Món chân giò hầm đậu đỏ giàu dinh dưỡng lại có vị béo bùi của thịt hòa quyện với đậu đỏ và hạt sen vô cùng hấp dẫn. Đây là món ăn giúp mẹ bầu tăng cân lành mạnh vừa an thai, bổ huyết tốt cho sức khỏe thai nhi.

Với cách thực hiện đơn giản, chị em có thể dễ dàng thêm vào thực đơn tăng cân của mình món chân giò hầm đậu đỏ, hạt sen giàu dinh dưỡng.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.