Chia sẽ bí quyết giảm cân với trái cóc

lượt xem comment

Cóc là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với người thưởng thức. thực đơn giảm cân ngon miệng từ trái cóc giúp bạn giảm cân hiểu quả.

Với lượng đường tự nhiên ít, chất xơ và protein cao, quả cóc còn là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân. Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường nên bạn sẽ giảm lượng thức ăn sau đó.

Không những thế, acid trong cóc xanh vừa giúp con người chống lại quá trình lão hóa, giúp giảm nguy cơ mắc bệnh tim và ung thư vừa ngăn chặn tình trạng tích tụ mỡ thừa.


Qủa cóc có tác dụng giảm cân hiệu quả

Là loại trái cây có vị chua chua ngọt ngọt nên ít gây ngán đối với nguồi thưởng thức. Bạn nên bổ sung các món ăn chế biến từ cóc trong thực đơn giảm cân của mình thêm phong phú để giảm cân hiệu quả hơn nhé.

Gỏi cóc xanh

Nguyên liệu:

- Cóc xanh: 600g

- Tôm khô: 100g

- Cần tàu: 50g

- 2 trái ớt sừng, 1 trái ớt hiểm

- Hành tây: ½ củ, hành tỏi băm, hành phi, rau răm

- Mè trắng rang, đường, nước mắm, dầu ăn, bột nọt, giấm gạo.


Gỏi cóc xanh giúp giảm cân an toàn
Cách chế biến:

- Cóc gọt vỏ, ngâm nước có pha muối và ít nước cốt chanh, vớt ra, thái sợi răng cưa, rửa sạch, ướp một ít đường.

- Tôm khô ngâm nước ấm cho mềm, rửa sạch, đảo qua hành tím băm với dầu nóng, cho ít đường và bột ngọt vào. Cho hết ra dĩa để nguội.

- Rau răm thái nhỏ, lấy cọng cần tàu rửa sạch, thái khúc nhỏ, ớt hiểm băm nhỏ, ớt sừng thái sợi, hành tây thái mỏng, ướp đá cho đỡ hăng.

- Pha nước trộn gỏi với đường, nước mắm, giấm gạo, bột ngột, hành tỏi băm, ớt sừng, ớt hiểm.

- Bắt đầu trộn chung cóc xanh, tôm khô, hành tây trộn với nước gỏi, sau đó cho thêm mè rang, rau răm và hành phi lên trên. Trộn đều tay.


Sở hữu vóc dáng hoản hảo ngay lập tức với trái cóc và các món từ cóc
Cóc dẻo

Nguyên liệu:

5 trái cóc xanh gọt vỏ , bỏ hạt, thái miếng nhỏ, 30g đường dành cho người tiểu đường, 1 thía muối, một ít ớt băm.

Cách chế biến:


Cóc dẻo là món ăn giúp giảm cân

Cóc để ráo nước, sau cho muối, đường. ớt băm trộn đều. Để 15 phút cho ngấm gia vị. Cho cóc lên chảo nóng, đảo đều, và hơi dẻ lại. Sau đó đem vào lò nướng sấy khô. Sau khi nướng, lấy cóc ra và lăn qua đường khô. Như vậy là hoàn thành xong món cóc. Và bạn có thể thưởng thức cùng các loại mức ngày tết. Bảo quản trong hủ và dùng trong 7 ngày.

Nước ép từ cóc

Nguyên liệu:

- 4 quả cóc xanh

- 2 thia súp đường

- 1/2 thìa cà-phê muối

Cách làm:


Cóc gọt vỏ, thái miếng vừa, ép lấy nước.

Sau đó cho nước ép cóc và nước ép táo vào máy xay sinh tố, rồi cho đường, muối vào xay tan. Nếu thích cho vài viên đá vào.

Với món thức uống này, bạn hãy lưu ý tới sức khỏe của mình khi giảm cân nhé. Với những người bị bệnh đau dạ dày thì đây không phải là gợi ý tốt nhất đâu nhé. Ngoài ra, khi bạn có thể xay chung cóc với trái táo xanh để đổi mùi vị.

Với lượng chất xơ, protein, vị chua ngọt từ axit thực phẩm chứa trong lớp thịt, quả cóc là loại trái cây lý tưởng trong những thực đơn ăn kiêng giảm cân. Không chỉ được sử dụng sống, mà quả cóc còn được chế biến thành những món ăn như salad, nộm hay nước sốt cho các món khác.

Ngoài ra, chất xơ nhiều sẽ giúp cho bạn no lâu hơn bình thường, nên bạn sẽ giảm được lượng thức ăn nạp vào trong những bữa ăn sau của ngày. Mặc dù có công dụng giảm cân, nhưng quả cóc vẫn cung cấp đầy đủ dưỡng chất cần thiết như canxi, chất đạm và sắt giúp da dẻ hồng hào.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.