Thịt gà là một trong những loại protein tuyệt vời giúp phát triển cơ bắp và bổ sung đầy đủ các dưỡng chất cần thiết cho cơ thể. Chế biến gà đúng cách cho thực đơn tăng cân hàng ngày, bạn sẽ nhanh chóng đạt được cân nặng mơ ước.
Món gà chiên dừa béo giòn, thơm lựng dưới đây sẽ giúp cho bữa ăn của bạn trở nên thú vị và hấp dẫn hơn nhiều lần. Vị béo ngậy của dừa kết hợp với thịt gà mềm mại bên trong, giòn tan bên ngoài sẽ mang đến cho bạn một trải nghiệm ẩm thực tuyệt vời.
Muốn nhanh chóng thoát khỏi thân hình gầy nhom, thiếu sức sống, ngoài việc tập luyện nhẹ nhàng, bạn nên bổ sung vào thực đơn tăng cân của mình món gà chiên dừa dưới đây nhé!
Nguyên liệu:
- Nửa ký ức gà hoặc đùi gà (đã lóc xương và da)
- 100g dừa nạo trắng
- 2 quả trứng gà
- 60g bột mì
- 100g bột chiên xù
- Nước cốt dừa, tương bơ đậu phộng
- Gia vị: tỏi hành sả băm, hạt nêm, tiêu, muối, dầu ăn, nước tương, đường.
Cách làm món gà chiên dừa tăng cân:
- Thịt gà rửa sạch, cắt miếng nhỏ vừa ăn.
- Ướp thịt gà với một ít muối, tiêu, hạt nêm, đường. Trộn đều gà lên và để khoảng 10 phút cho ngấm gia vị.
- Đập trứng gà ra chén và đánh đều cùng với một bì.
- Dừa nạo trộn với bột chiên xù trong 1 cái chén khác.
- Bắc chảo dầu nóng lên. Nhúng miếng thịt gà vào tô trứng + bột mì, sau đó lăn đều qua bột chiên xù + dừa nạo. Cuối cùng bạn cho miếng gà vào chảo dầu chiên vàng.
- Thực hiện lần lượt với những miếng gà còn lại. Khi gà đã chín bạn vớt ra đĩa, để ráo dầu.
- Món gà chiên dừa sẽ ăn kèm với nước sốt dừa. Vì thế, bạn cần làm món nước sốt này:
Trước tiên, cho hành, tỏi, sả băm vào chảo dầu phi thơm, tiếp đến cho một ít tương bơ đậu phộng và một ít nước đun sôi vào chảo. Nêm nếm cho vừa ăn với nước tương, đường, hạt nêm. Cuối cùng bạn đổ một ít nước cốt dừa vào hỗn hợp và tắt bếp.
Rưới nước sốt dừa lên miếng gà hoặc lấy miếng gà chấm vào chén nước sốt đều rất tuyệt. Món này bạn nên ăn khi còn nóng, có thể dùng với cơm hoặc bánh mì.
comment 0 nhận xét