Hướng dẫn cách làm món rau muốn ngâm chua - Giảm cân

lượt xem comment

Nếu bạn muốn eo thon dáng chuẩn, đừng bỏ qua thực đơn giảm cân dân dã với rau muống ngâm chua và GCM 50 nhé. Khi kết hợp hiệu quả chế độ dinh dưỡng, tập luyện với thực phẩm chức năng giảm cân, bạn sẽ nhanh chóng có được ngoại hình mong muốn.


Rau muống là loại rau quen thuộc, thậm chí đi vào ca dao Việt. Trong bữa cơm gia đình thường không thể vắng mặt loại rau xanh mướt, giòn ngọt này. Không đắt đỏ, rau muống bình dị đi vào ẩm thực Việt thật nhẹ nhàng mà khó dứt.


Rau muống ai cũng ăn, ai cũng thích nhưng chẳng mấy ai biết được công dụng thật sự của nó. Chứa nhiều chất xơ, protein, canxi, sắt, protit, glucid, cellulose, rau muống không đơn thuần là món ăn mà còn là một “liều thuốc” tốt cho người mắc bệnh tiểu đường, thiếu máu, táo bón, loãng xương, huyết áp thấp… Người mập phì cũng nên đưa rau muống vào thực đơn giảm cân.

Tuy nhiên, nếu cứ mãi ăn vài món rau muống luộc, xào, nấu canh thông thường, sẽ có lúc bạn ngán. Vì thế, womantoday.vn đã mang đến cho bạn một món ngon lạ miệng khác từ rau muống, đó là rau muống ngâm chua.

Cùng thực hiện thực đơn giảm cân dân dã với rau muống ngâm chua dưới đây nhé!

Nguyên liệu:


- 300g cọng rau muống

- 5 cọng rễ thì là

- Ớt hiểm

- Tỏi cắt lát

- Đường phèn

- Phèn chua

- Muối hạt

- Giấm gạo

Cách làm rau muống ngâm chua giảm cân:

- Chọn rau muống cọng to, màu xanh tươi (khi muối chua sẽ giòn hơn cọng nhỏ), ngâm trong nước vo gạo khoảng 10 phút, rửa sạch lại bằng nước thường, cắt khúc. Không chọn rau muống tím vì dễ bị chát và thâm.

- Đun sôi một ít nước, cho 1 muỗng muối hạt vào rồi cho rau muống vào chần nhanh, vớt ra ngay.

- Cho rau muống đã chần vào nước lạnh pha phèn chua. Sau đó vớt rau ra rửa lại với nước thường và để ráo.

- Nấu 1 lít nước cùng với 200g đường phèn, 4 muỗng cà phê muối hạt, 200ml giấm gạo.

- Nấu đến khi hỗn hợp muối, đường, giấm sôi lên, tan ra thì cho 5 cọng rễ thì là vào. Tắt lửa để nguội.

- Cho rau muống và tỏi, ớt hiểm (có thể cắt ớt ra hoặc để nguyên trái) vào hũ, xếp đều và dùng nan tre gài lên trên để rau không bị bung ra.

- Chế từ từ hỗn hợp giấm đường phèn vào ngập rau muống. Đậy nắp lại và để khoảng 2,3 ngày là sử dụng được.

Món rau muống ngâm chua giảm cân có thể để lâu nếu bạn cho vào ngăn mát tủ lạnh hoặc đặt nơi thoáng mát. Hy vọng thực đơn giảm cân này sẽ giúp bạn nhanh chóng cải thiện cân nặng, đạt được vóc dáng như ý!

Mời các bạn xem video chi tiết hướng dẫn cách làm món rau muốn ngâm chua :

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.