Ngon miệng với ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh

lượt xem comment

Trong những ngày se lạnh, thưởng thức món ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh ngon. Với vị cay nồng của ớt, mùi thơm của chanh vừa ăn vừa hít hà thì còn gì bằng.

Nguyên liệu:
Ốc hương 1kg
Lá chanh
Tỏi
Các lọa gia vị: nước mắm, ớt quả, ớt bột, đường, muối

Cách làm:


Bước 1: Ốc hương rửa sạch qua vài lần nước cho sạch, ngâm ốc vào âu nước vo gạo để ốc nhả hết bùn đất.


Bước 2: Sau khi ngâm xong ốc hương, đun nồi nước cho ốc vào luộc sơ, đổ ra rổ cho ráo nước.

Bước 3: Lá chanh rửa sạch, thái sợi.


Bước 4:Tỏi, ớt quả, đường giã nhuyễn. Nước mắm đổ ra bát, thêm tỏi, ớt đã nhuyễn vào bát nước mắm, pha nước mắm sền sệt.

Bước 5: Cho ốc vào âu, thêm bát nước mắm đã pha tỏi ớt vào, trộn đều, ướp khoảng 15 phút.


Bước 6: Phi thơm tỏi, cho ốc và thêm một ít ớt bột vào xào, dùng đũa đảo mạnh tay và đun lửa lớn, nêm nếm sao cho vừa ăn, xào đến khi ốc rút bớt nước khoảng 5 - 7 phút.


Bước 7:Tắt bếp, rắc một ít lá chanh lên bề mặt ốc, dùng đũa đảo đều, múc ra đĩa dùng nóng.


Ốc hương xào tỏi ớt và lá chanh là món ăn lạ miệng với hương thơm thoang thoảng của lá chanh, thịt ốc hương giòn ngọt thấm đẫm trong vị cay nồng của nước mắm thật hấp dẫn.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.