Một món ăn khiến người ta nhớ mãi không phải chỉ vì hương vị, nguyên liệu của nó mà còn vì giây phút, ấn tượng khi người ta thấy nó. Món lẩu siêu cay với tôi là như vậy.
Tôi đã từng xem một bộ phim Hong Kong do đài TVB sản suất. Bộ phim kể về một mối tình giữa một thiếu gia đẹp trai, nhà giàu, con của chủ tịch một ngân hàng lớn nhưng tính tình lại hiền hậu nhút nhát. Chàng đem lòng yêu tha thiết một cô gái nhưng vì bản tính đó nên chẳng dám tấn công. Chàng âm thầm tìm hiểu và biết cô gái trong mộng của mình có một sở thích đặc biệt là ăn món lẩu siêu cay. Xin nhấn mạnh, đây là một món lẩu rất cay.
Chàng trai tìm đến quán lẩu, gọi một nồi siêu cay. Quả thật không thể ăn nổi. Chàng trai từ bé vốn quen sống trong nhung lụa, nào có bao giờ phải ăn những món cay nồng nhiều ớt với nước lẩu đỏ ngầu đấy bao giờ. Múc một thìa nước dùng, đưa lên mũi, mùi cay xộc vào mũi, nếm nước dùng, nước mắt chàng chảy ra giàn giụa.
Chàng quyết định sẽ tập ăn cay cho bằng được. Mỗi ngày sau giờ làm việc, chàng đều ghé qua quán lẩu, mỗi ngày ăn nhiều thêm một chút. Đã có những lúc, mặt chàng vì cay mà đỏ như gấc, mồ hôi nhễ nhại, miệng luôn thổi phù phù.
Rồi đến một ngày, sau khi chàng đã có đủ tự tin mời nàng đi chơi, cùng nàng ghé quán lẩu cay ăn một bữa cho ngày đầu tiên đi chơi cùng nhau. Chàng đã có thể cùng nàng, ăn ngon lành món lẩu siêu cay. Sự chân thành và cố gắng của chàng cuối cùng cũng đã được đền đáp bằng niềm vui của nàng. Còn sau đấy, liệu chàng và nàng có yêu nhau hay không, tôi xin dành lại bí mật này, để các bạn xem phim và chiêm nghiệm nhiều hơn.
Với những người có sở thích ăn cay, việc ngồi ăn một nồi lẩu siêu cay thực ra không phải là chuyện quá khó. Nhưng với những người như chàng trai trong bộ phim này, ăn cùng nàng hết một nồi lẩu siêu cay quả thực là một nghị lực phi thường.
Đôi khi tình yêu lại được chứng minh bởi những điều tưởng chừng đơn giản nhất.
Món lẩu siêu cay trong bộ phim TVB ấy đã xuất hiện tại Hà Nội. Món lẩu siêu cay được những đầu bếp chuyên nghiệp của nhà hàng Chim Rừng 42 Trương Hán Siêu (Q. Hoàn Kiếm, Hà Nội) mang về từ Hong Kong.
Nước lẩu được chế biến từ nước hầm xương ngọt lịm cùng vị cay đặc trưng của ớt. Thịt bắp bò ngon tuyệt nhúng với nước cay, ăn kèm với cải thảo, xà lách tươi non mơn mơn tạo nên một hương vị ngon khó cưỡng. Nếu là một người không ngại ăn cay, đây sẽ là một món tuyệt vời. Đặc biệt, nước lẩu này rất cay khi ăn với mì.
Ngoài món lẩu siêu cay, nhà hàng Chim Rừng 42 Trương Hán Siêu còn cực nổi tiếng với những món lẩu chim, từ gà tre, gà đồi, gà đông tảo, lợn mán. Bên cạnh đấy, các bạn còn được thưởng thức tài năng của những đầu bếp chuyên nghiệp nhất với các món làm từ chim rừng, đặc sản của vùng Kinh Bắc - Bắc Ninh.
Đây thực sự là những món ăn vô cùng hấp dẫn dành cho các bạn trẻ "nạp năng lượng" trước khi bắt đầu những trò đùa tinh nghịch nhân mùa Halloween.
Nhà hàng Chim Rừng 42 Trương Hán Siêu - Hoàn Kiếm - Hà Nội
comment 0 nhận xét