Bữa tối hấp dẫn với hải sản chiên xù

lượt xem comment

Tôm, mực, cá basa chiên sù vàng ruộm, thơm ngon sẽ là món hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn tối nay.Hải sản chiên xù là một món ăn thông thường nhưng lại khác lạ hơn khi ăn cùng xốt chấm, tuy lạ mà quen. Cùng vào bếp để chế biến món ăn cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn nhé!


Tôm, mực, cá basa chiên sù vàng ruộm, thơm ngon sẽ là món hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn tối nay.

Nguyên liệu:

Tôm tươi: 200g

Cá basa phi lê: 100g

Mực ống: 1 con

Trứng gà: 3 quả

Ngò rí: 1 cây

Bột mì: 100g

Bột chiên xù: 200g

Xà lách: 2 cây

Cà chua bi

Muối, tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn, gia vị, hạt nêm

Cách làm:

- Tôm lấy chỉ đen, bóc bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi. Mực ống rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm. Cá basa cắt khối vuông 5cm.

- Cho tôm, mực và cá vào tô, ướp với 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu và 1/2 thìa cafe nước cốt chanh, trộn đều nhẹ nhàng và để thấm khoảng 30 phút.

- Trứng gà 2 quả đánh tan, 1 quả luộc chín, cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.

- Tẩm hải qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise pha lẫn tương ớt và trứng gà đã luộc xắt nhỏ và ăn kèm rau xà lách sẽ rất ngon.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng!


Theo monngonmoingay.com

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.