Tôm, mực, cá basa chiên sù vàng ruộm, thơm ngon sẽ là món hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn tối nay.Hải sản chiên xù là một món ăn thông thường nhưng lại khác lạ hơn khi ăn cùng xốt chấm, tuy lạ mà quen. Cùng vào bếp để chế biến món ăn cho bữa cơm nhà bạn thêm hấp dẫn nhé!
Tôm, mực, cá basa chiên sù vàng ruộm, thơm ngon sẽ là món hấp dẫn cho bữa ăn nhà bạn tối nay.
Nguyên liệu:
Tôm tươi: 200g
Cá basa phi lê: 100g
Mực ống: 1 con
Trứng gà: 3 quả
Ngò rí: 1 cây
Bột mì: 100g
Bột chiên xù: 200g
Xà lách: 2 cây
Cà chua bi
Muối, tiêu, nước cốt chanh, dầu ăn, gia vị, hạt nêm
Cách làm:
- Tôm lấy chỉ đen, bóc bỏ đầu và vỏ, chừa đuôi. Mực ống rửa sạch, cắt khoanh dày khoảng 1cm. Cá basa cắt khối vuông 5cm.
- Cho tôm, mực và cá vào tô, ướp với 1 thìa cafe gia vị, 1 thìa cafe hạt nêm, 1/2 thìa cafe muối, 1/2 thìa cafe tiêu và 1/2 thìa cafe nước cốt chanh, trộn đều nhẹ nhàng và để thấm khoảng 30 phút.
- Trứng gà 2 quả đánh tan, 1 quả luộc chín, cắt nhỏ. Ngò rí rửa sạch, cắt nhỏ.
- Tẩm hải qua bột mì, nhúng qua trứng rồi lăn qua bột chiên xù, cho vào chảo dầu chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.
- Khi ăn chấm cùng sốt mayonnaise pha lẫn tương ớt và trứng gà đã luộc xắt nhỏ và ăn kèm rau xà lách sẽ rất ngon.
Chúc các bạn thành công và ngon miệng!
Theo monngonmoingay.com
comment 0 nhận xét