Cách làm thạch phô mai ăn kiểu gì cũng mê

lượt xem comment

Thạch phô mai mát mát, beo béo dùng để ăn không hoặc uống chung cũng trà sữa cũng tuyệt vời lắm các bạn nhé!

Món thạch phô mai đang gây "sốt" trên khắp các diễn đàn, công thức không quá khó mà thành phẩm thì hấp dẫn lắm nha. Các bạn cùng làm thạch pho mai nhé!


Thạch phô mai mát mát, beo béo dùng để ăn không hoặc uống chung cũng trà sữa cũng tuyệt vời lắm các bạn nhé!

Nguyên liệu:

- Bột argar hoặc bột làm thạch

- Phô mai con bò cười

- Siro (mùi vị tuỳ thích)

- Đường

- Khuôn hoặc khay làm đá


Cách làm:

Bước 1: Hòa siro vào với nước. Ở đây, nếu bạn thích ăn thạch ngọt nhiều thì cho thêm đường nhé!


Bước 2: Cho bột argar vào ngâm cùng nước ở trên. Các bạn chú ý đọc hướng dẫn sử dụng trên bao bì để cho tỉ lệ bột và nước đúng nhé!

Nếu thích ăn thạch giòn thì bạn dùng bột argar, còn thích thạch dẻo thì dùng bột làm thạch hoặc nếu thích thạch mềm thì dùng gelatine.


Bước 3: Xếp phô mai vào khuôn thạch. Các bạn nên mua loại phô mai miếng vuông để có thể cắt và xếp khuôn cho đẹp.


Bước 4: Đun hỗn hợp thạch trên lửa nhỏ cho sôi rồi để nguội khoảng 5'.


Bước 5: Chia đều thạch vào khuôn.


Bước 6: Các bạn có thể làm thêm các vị thạch khác cho ngon nhé! Vì phần nhân có phô mai béo nên các bạn chú ý chọn thạch vị chua hoặc dùng cafe cho ngon.


Bước 7: Để thạch vào ngăn mát của tủ lạnh khoảng 30' hoặc đến khi thạch đông lạị là xong!


Khi lấy thạch ra khỏi khuôn, bạn dùng dao cậy nhẹ bên thành khuôn nhé!


Thạch phô mai có thể ăn riêng rất ngon! Vị mát mát, béo béo cực kì thích luôn!


Ai mà là fan của cafe thì thạch phô mai cafe đắng là nhất đấy!


Thạch phô mai có thể kết hợp với trà sữa cũng tuyệt vời lắm!

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với thạch pho mai nhé!

Theo maskonline.vn

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.