Gà cuộn khoai chiên giòn hấp dẫn, ngon miệng

lượt xem comment

Món thịt gà cuộn khoai không chỉ giòn rụm, thơm bùi mà còn rất đẹp mắt đấy nhé!Cuộn gà vàng đều thật đẹp mắt. Cắn vào miếng đầu tiên sẽ cảm nhận ngay được độ giòn và mùi thơm của thịt gà bên ngoài, kế đến là vị bùi bùi của nhân khoai, beo béo của thịt bên trong cuộn gà. Đảm bảo các bé sẽ rất thích đó các mẹ ơi!


Gà cuộn khoai chiên giòn hấp dẫn, ngon miệng

Nguyên liệu:

Ức gà phi lê: 500g

Thịt ba chỉ: 50g

Khoai lang: 30g

Khoai môn cau: 30g

Nước tỏi: 2 thìa canh

Hành lá: 2 cọng

Xà lách

Bột năng, tương ớt, dầu ăn, tiêu

Hạt nêm

Xốt mayonnaise

Bột chiên gà giòn

Cách làm:

- Lạng mỏng ức gà, dùng búa đập nhẹ. Thịt ba chỉ cắt que. Ướp thịt gà và thịt ba chỉ với 2 thìa canh nước tỏi, 1/4 thìa cafe tiêu, 1 thìa canh hạt nêm hoặc 2 thìa cafe gia vị và để thấm 10 phút.

- Khoai lang, khoai môn cắt thanh cỡ que diêm. Hành lá cắt khúc. Bột năng trộn với ít nước làm hồ dán.

- Đặt miếng thịt gà lên thớt, xếp khoai lang, khoai môn, thịt và hành lá vào cuộn lại. Dùng hồ dán mí.

- Đun nóng dầu ăn, lần lượt lăn cuộn gà qua bột chiên gà giòn, sau đó đem chiên chín vàng, vớt ra để ráo dầu.

- Xếp gà cuộn khoai chiên giòn ra dĩa, dùng kèm xà lách, chấm xốt mayonnaise pha tương ớt (tỉ lệ 2:1).

Lưu ý: 

- Lót miếng nilon trên miếng gà đã lạng rồi dùng búa dần nhẹ để gà không bị nát.

- Ướp nước tỏi vào gà để tăng mùi thơm cho món ăn.

Chúc các bạn thành công và ngon miệng với món gà cuộn khoai chiên giòn này nhé!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.