Làm kem sữa, trân châu, xoài khi trời thu có nắng

lượt xem comment

Khi ngày thu bỗng có nắng ấm, sao bạn không thử làm món kem sữa, trân châu và xoài mát lạnh này nhỉ?Một sự kết hợp mới lạ giữa vị thơm, mát lạnh của kem sữa và xoài chua dịu, quyện lẫn với những viên trân châu dai, sẽ lôi cuốn bạn ngay lần đầu thưởng thức.


Làm kem sữa, trân châu, xoài khi trời thu có nắng

Nguyên liệu:

- 1-2 quả xoài chín

- 2 thìa canh trân châu hạt lớn

- Phần kem sữa: 2 lòng đỏ trứng gà, 80g đường cát trắng, 60g bột ngô hay bột mỳ, 400ml sữa tươi không đường, 100ml kem sữa tươi (nếu không có kem sữa tươi thì thay bằng sữa tươi không đường, đong đủ 500ml), 1 thìa nhỏ vani nước

- Cốc hay lọ thủy tinh nhỏ

- Sirô dâu.

Cách làm:

Bước 1: Dùng cái đánh trứng cầm tay đánh bông lòng đỏ trứng với đường cho đến khi hỗn hợp chuyển sang màu trắng ngà.


Bước 2: Cho bột vào hỗn hợp lòng đỏ, trộn đều bằng phới cầm tay đến khi phần bột không bị vón cục.

Bước 3: Đổ sữa và kem sữa tươi vào nồi, đun nóng (không đun sôi).


Bước 4: Đổ sữa vào hỗn hợp trứng ở bước 2, dùng phới lồng cầm tay khuấy đều rồi đổ hỗn hợp vào nồi, đun lửa nhỏ.


Bước 5: Khuấy liên tục, lửa nhỏ, cho đến khi phần kem sữa đạt độ sánh theo ý muốn thì tắt bếp, thêm vani vào, để nguội, cho vào âu sạch, đậy kín cho vào tủ lạnh.


Bước 6: Trân châu luộc chín, xả qua dưới vòi nước lạnh để không bị dính chùm, để ráo.


Bước 7: Xoài rửa sạch, gọt vỏ, thái hạt lựu.


Bước 8: Phần kem sữa sau khi lạnh thì múc vào 1/3 cốc thủy tinh hay lọ thủy tinh sạch.

Bên trên rải một ít trân châu hạt lớn và xoài đã thái hạt lựu, tiếp theo rưới một ít sirô dâu lên bề mặt, trang trí trái cây tùy thích, dùng lạnh.


Chúc các bạn thành công và ngon miệng!

Theo ngoisao.net

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.