Trổ tài làm gà ngâm xì dầu ngon như nhà hàng Nhật

lượt xem comment

Bạn đã bao giờ thưởng thức món gà ngâm xì dầu thơm ngon, hấp dẫn này chưa?


Gà ngâm xì dầu hấp dẫn ngay từ cái nhìn đầu tiên.
Nguyên liệu:

- 300 gr thịt gà chọn phần đùi gà không xương

- 1 muỗng canh xì dầu

- 1 muỗng canh rượu trắng

- 1 trái ớt xanh thái khoanh tròn

- 1/2 muỗng cà phê gừng bào

- 1/4 trái ớt chuông thái sợi

- 1/2 củ hành tây thái múi nhỏ

- 1/2 củ cà rốt thái sợi

- 70 gr bột khoai tây hay bột bắp hoặc bột năng

- Pha nước sốt xì dầu: 2 muỗng canh xì dầu + 4 muỗng canh nước + 1 muỗng cà phê đường + 1 muỗng cà phê gừng + 1 muỗng canh giấm + 1/4 muỗng cà phê muối.

Cách làm

Bước 1: Gà rửa sạch, thái miếng hơi to.


Bước 2: Ướp vào gà nước tương, rượu, gừng trộn đều để 20 phút cho thịt thấm.



Bước 3: Bắc chảo lên bếp, cho vào 1 chút dầu, dầu hơi nóng cho hành tây, ớt chuông, và cà rốt vào xào với lửa lớn khoảng 3 phút. Sau đó đổ ra tô. Vẫn cái chảo đang nóngg, cho tất cả các gia vị nguyên liệu nước số vào nấu sôi là tắt bếp. Chờ nước sốt hơi nguội, hãy đổ vào tô ớt, hành...


Bước 4: Cho bột khoai tây vào bao nilon, sau đó cho gà đã ướp vào trộn đều.


Bước 5: Bắc chảo dầu lên bếp, chờ dầu nóng, cho từng miếng gà vào chiên với lửa vừa.


Bước 6: Khi gà vàng giòn thì gắp ra đĩa có 1 lót giấy thấm dầu.


Bước 7: Bây giờ cho gà chiên giòn vào tô nước xì dầu và hành tây trộn đều.


Trình bày: Xếp xà lách ra dĩa, sau đó cho gà lên cùng với hành tây, cà rốt. Rắc chút mẻ trắng rang vàng cho hấp dẫn hơn. Món này dùng nóng với cơm rất ngon.


Chúc các bạn và gia đình ngon miệng với thịt gà ngâm xì dầu thơm ngon nhé!

Theo Khampha.vn

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.