Kem là món ăn khoái khẩu vào mùa hè, nhưng thật tuyệt khi bạn được thưởng thức những món kem đặc biệt vào mùa đông.
Dưới đây là 7 món kem siêu hấp dẫn trên thế giới với hương vị tuyệt vời và cách trang trí cực dễ thương.
1. Kem bia Tiger, Singapore
Kem bia Tiger là món kem được sáng tạo bởi Stanley Kwok – một người cực kì yêu thích bia Tiger. Kem bia Tiger có vị đắng nhẹ của bia và có hương cam, quýt, ngoài ra còn có các hương vị khác như teh-tarik, với hương vị này kem có mùi rất thơm và ít ngọt. Với 2,8 đô la Singapore bạn sẽ có được 1 viên kem bia Tiger.
2. Kem trầm hương, Salaha, Oman
Kem trầm hương có hương vị của trầm, phảng phất vị thơm nhè nhẹ của thông, bạc hà. Đây là món kem khiến người ta nhớ đến Giáng Sinh. Món kem này được bạn vào khoảng thời gian từ tháng 6 đến tháng chín tại Hafar Souk Salahar, khu chợ trầm hương lớn nhất Dhofar.
Món kem này được sáng chế bởi Trygve Harris – một người sống ở Dhofar, và Harris đã rất nổi tiếng với món kem này. Cô chế biến món kem này từ nguyên liệu là tinh dầu chưng cất từ nhựa cây trầm hương mọc gần bãi biển Mugsayl.
3. Patbingsu, Seoul
Đây là món kem được làm từ đậu đỏ, sữa đặc, trái cây tươi, kem và ngủ cốc, là món ăn đặc trung vào mùa hè ở Hàn Quốc.
Ngoài ra món kem này còn được biến tấu với các nguyên liệu là bí ngô, dứa, kẹo dẻo.
4. Gelato Olive, Tuscany
Món kem này có hương vị cổ điển của Stracciatella (một loại kem nổi tiếng của của đất nước Italy được làm từ nguyên liệu là kem tươi, trứng, sữa, chocolate). Nhưng món kem này được bào chế từ nguyên liệu đặc biệt là dầu oliu, trái cây theo mùa, pho mát, panaforte và một loại sữa đặc sản của vùng Maremma.
5. Kem pho mát Cheddar, Seattle
Kem này có hương vị ngọt ngào của pho mát cheddar kết hợp với kem. Món kem này được bán tại của hàng Molly Moon’s Homemade Ice Cream ở Seattle.
6. Kem Halva (kẹo hạt hướng dương), Tel Aviv
Món kem này được chế biến từ thành phần là hạt hướng dương, kem tươi, mật ong. Món kem này có vị giòn giòn của hạt hướng dương và vị lành lạnh của lớp kem mát lạnh.
7. Spaghettieis, Đức
Món kem này được cấp bằng phát minh ở Đức. Kem này được đưa qua máy xay, cách chế biến món này từa tựa như trong xưởng sản xuất mì ống, kem được tạo hình thành sợi mì, rưới siro dâu tây, quả mâm xôi, bên trên có thêm chocolate trắng hoặc dừa nạo lên trên.
comment 0 nhận xét