Đậm đà với hương vị gà ram gừng

lượt xem comment

Gừng không chỉ là một gia vị mà còn là một thảo dược giúp con người ngăn ngừa và phòng chống nhiều căn bệnh khác nhau. Những món ăn có sự góp mặt của gừng đều trở nên thơm ngon hơn bao giờ hết.

Đặc biệt, món ngon gà ram gừng sẽ đem lại cho bữa ăn nhà bạn đầy đủ hương vị thơm ngon và đậm đà khi kết hợp gà với gừng. Giờ thì cùng vào bếp thôi nào!

Nguyên liệu


Thịt gà: 500g

Gừng non, hành lá

Tỏi, hành tím, ớt sừng

Đường, muối

Nước mắm, dầu ăn

Hạt nêm

Thực hiện

Thịt gà chặt miếng vừa ăn, ướp với một ít muối, nước mắm, hạt nêm, gừng và hành tỏi băm khoảng 10-15 phút.

Với số gừng còn lại, gọt sạch vỏ ngoài, thái thành cục to hơn hạt lựu một chút. Hành lá thái khúc, ớt sừng cắt khúc.

Thắng một ít nước đường với dầu, cho đến khi nước đường ngả vàng. Sau đó cho gừng thái cục vào xào sơ qua, tiếp tục cho gà vào xào săn lại, cho thêm một ít nước. Đảo đều gà với gừng và để lửa riu riu.

Khoảng 10 phút, thấy thịt gà mềm thì tắt bếp, múc ra tô, thêm ít ớt sừng và hành lá lên trên.


Với những công đoạn chế biến đơn giản và nhanh gọn, bạn đã chuẩn bị một bữa ăn thơm ngon cho gia đình của mình. Giờ thì cùng nhau thưởng thức vị nồng nàn của gừng kết hợp với hương sắc bùi ngọt của thịt gà nhé!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.