Bún xào rau củ thơm ngon cho bữa sáng

lượt xem comment

Món bún xào rau củ có màu sắc hấp dẫn, vị thanh mát rất thích hợp với thời tiết oi nóng của mùa hè. Cùng Womantoday thực hiện ngay bây giờ nhé!


Để làm món bún xào rau củ, bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:
  • 100g bún khô
  • 50g mộc nhĩ
  • 1 củ cà rốt nhỏ
  • 100g bắp cải tím
  • 1 trái ớt chuông xanh
  • 1 trái ớt chuông đỏ
Gia vị: 10g nước tương, 5g dầu mè, 3g hạt nêm, 30ml dầu olive

Các bước làm món bún xào rau củ như sau:


Bước 1: Bạn rửa sạch bắp cải tím, cà rốt, ớt, nấm rồi cắt sợi.


Bước 2: Bạn chần bún với nước sôi rồi vớt ra, để ráo nước. Cho bún vào bát tô, thêm dầu olive rồi trộn đều.


Bước 3: Bạn đặt chảo dầu lên bếp, khi dầu nóng, bạn cho bún vào xào nhanh tay. Khi bún hơi vàng, bạn cho bún ra đĩa.


Bước 4: Vẫn chảo dầu đó, bạn cho rau củ vào chảo và đảo thật đều tay. Khi các nguyên liệu gần chín, bạn cho bún vào đảo cùng.


Bước 5: Thêm nước tương, dầu mè, hạt nêm vào chảo, đảo đều tay để các nguyên liệu ngấm đều gia vị.

Bún chín, bạn cho bún ra đĩa và dùng nóng. Bạn có thêm một chút ớt nếu thích ăn cay hoặc thêm bất cứ loại rau nào bạn thích. Món bún xào rau củ giòn ngon, hấp dẫn rất thích hợp với những người muốn giảm cân.

Chúc bạn thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.