Cách làm chân giò muối

lượt xem comment

Chân giò trước,rút xương rửa sạch rồi lấy dây lạt bó chặt. Cho dầu vào chảo đun nóng già rồi cho chân giò vào chiên vàng mặt. Cho chân giò vừa chiên vào nồi luộc (cho hạt nêm vừa ăn vào nước luộc) , luộc đến khi chân giò chín vừa tới . Bạn có thể luộc chín kĩ nhưng luộc lòng đào thì màu sắc đẹp hơn.Để chân giò đã luộc nguội rồi ngâm vào hỗn hợp được chế biến theo công thức sau:
- 1 bát ăn cơm nước cốt chanh.
- 1/2 bát giấm gạo.
- 2/3 bát nước mắm ngon.
- 1 or 1,5bát đường tùy theo khẩu vị của bạn.
- Nếu ăn cay bạn có thể cho thêm ớt hay hạt tiêu sọ đập dập.


Nếu hỗn hợp đó chưa đủ làm ngập chân giò thì bạn có thể pha thêm nước chua ngọt như nước chấm nem cho vào . Khi mua chân giò bạn dùng chân giò trước loại nhỏ thì món ăn sẽ nhanh được ăn hơn.Bạn nên ngâm vào hộp nhựa to vì dễ cho vào tủ lạnh.
Bạn ngâm chân giò từ 3-5 ngày là ăn được. Khi ăn thái mỏng chấm tương ớt hay muối tiêu chanh , nước chấm tùy theo khẩu vị của bạn.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.