Để nhanh chóng phục hồi sức khỏe, thể lực cho người mới ốm dậy, việc bồi bổ cơ thể với món chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen là gợi ý tuyệt vời. Đây không chỉ đơn thuần là một món ăn bổ dưỡng mà còn là một bài thuốc duy trì sức khỏe an toàn trong Đông y.
Nếu nhà bạn có người vừa khỏi ốm nhưng cơ thể chưa phục hồi, vẫn còn mệt mỏi, yếu ớt, hãy dành thời gian chế biến món chim bồ câu hầm thuốc bắc hạt sen để bồi bổ cho người thân của mình nhé!
Món này tuy khá nhiều nguyên liệu nhưng hầu hết đều là những nguyên liệu dễ làm. Cách làm cũng đơn giản. Cùng vào bếp chế biến món ăn bồi bổ, chăm sóc sức khỏe cho người thân nhé!
Nguyên liệu:
- 2 con chim bồ câu
- 150g thịt nạc thăn xay
- 200g hạt sen
- 50g đậu xanh
- 50g gạo nếp
- 500g lá ngải cứu
- 200g táo tàu
- 1g kỷ tử, 50g thục
- 50g quy
- 100g ý dĩ
- Gia vị
Cách làm:
- Làm sạch chim bồ câu, bỏ bộ lòng, rửa sạch. Chặt phần đầu, cổ, cánh chim bồ câu để riêng, còn lại giữ nguyên con.
- Bắc nước lên bếp, cho đầu, cổ, cánh chim bồ câu và kỷ tử, thục, quy, ý dĩ vào hầm lấy nước.
- Hạt sen rửa sạch, cho vào một nồi khác ninh mềm.
- Nhặt phần ngọn và lá ngon của ngải cứu, rửa sạch, luộc sơ rồi xào với dầu ăn và một ít gia vị.
- Cho hạt sen, nếp, đậu xanh, thịt nạc xay cùng táo tàu, thục, quy, ý dĩ, kỷ tử và lá ngải cứu vào tô trộn đều, nêm nếm gia vị cho vừa ăn.
- Nhồi hỗn hợp vừa trộn vào bụng bồ câu. Dùng tăm ghim phần bụng lại để hỗn hợp không bị rơi ra.
- Cho bồ câu nhồi nhân vào nồi nước hầm. Hầm liu riu từ 3-4 tiếng đồng hồ là được.
- Múc bồ câu ra ăn nóng và dùng một ít nước hầm rất tốt cho cơ thể.
Chim bo cau ham thuoc bac hat sen là món ngon bổ dưỡng, giúp bồi bổ cho người mới ốm dậy hiệu quả. Hãy nấu món này cho những người thân yêu của mình nhé!
comment 0 nhận xét