Giảm cân sau sinh với thực đơn bí đao

lượt xem comment

Với một thân hình sồ sề, ục ịch sau sinh thì mẹ bầu nào cũng muốn giảm cân nhanh chóng. Nhưng giảm cân sau sinh với thực phẩm nào vừa tốt cho mẹ và bé là câu hỏi được nhiều người quan tâm. Bài viết dưới đây gợi ý về thực đơn giảm cân với bí đao.

Giảm cân sau sinh là một quá trình dài đòi hỏi người phụ nữ phải kiêng trì và chịu khó. Nói vậy không có nghĩa là các mẹ vừa sinh xong đã vội vàng giảm cân mà phải 4 tháng sau sinh thường và 6 tháng sau sinh mổ. Thực đơn giảm cân cũng không quá khắc nghiệt vì người mẹ còn phải hấp thu chất dinh dưỡng tạo sữa cho con bú. Cho con bú hoàn toàn bằng sữa mẹ trong 6 tháng đầu đời đến 1 năm cũng là cách giảm cân nhanh.

Bí đao giảm cân là kinh nghiệm của ông bà ta truyền lại. Theo Đông y, bí đao là loại trái cây có vị ngọt, tính hàn, không độc tố. Ăn bí đao có tác dụng kiện tỳ, ích khí, tiêu hủy, chống béo phì và giảm mỡ bụng.

Theo nghiên cứu khoa học hiện đại, thịt quả bí đao chứa nhiều chất xơ dạng sợi rất có lợi cho ruột. Bí đao chứa rất nhiều các vitamin B9, C, E, A và các khoáng chất rất tốt cho việc giữ dáng thon gọn, đốt cháy mỡ thừa và ngăn ngừa tích tụ mỡ bụng.

Chính vì vậy, giảm cân sau sinh với bí đao sẽ giúp các mẹ nhanh chóng có được thân hình như ý mà không lo thiếu chất.

Thực đơn giảm cân sau sinh với bí đao

Nước ép bí đao

Các mẹ ăn đủ các bữa trong ngày để đảm bảo đủ chất và có sữa cho con bú. Hạn chế ăn tinh bột và các chất béo, tăng cường ăn rau xanh. Sau mỗi bữa ăn 20 phút nên uống 1 ly nước ép bí đao.

Cách thực hiện:

- Cách 1: Bí đao rửa sạch, gọt vỏ, bỏ ruột, cắt thành miếng ép lấy nước. Khi bắt đầu tập uống thì cho thêm ít muối và đường cho dễ uống. Khi uống quen sẽ thấy nước bí đao có vị ngọt thanh.

- Cách 2: Dùng máy sinh tố xay nhuyễn bí đao, thêm muối và đường cho dễ uống.


Canh bí đao + sườn non + gừng

Món canh này bổ dưỡng tốt cho mẹ đang cho con bú và không quá béo nên có tác dụng giảm cân. Khi ăn các mẹ nên ăn hết xác bí đao, uống canh và giảm lượng cơm lại sẽ có tác dụng giảm béo bụng tốt hơn.

Chuẩn bị:

- Bí đao: 500g

- Sườn non: 300g

- Gừng tươi: 1 củ nhỏ

- Nước sạch

- Gia vị: muối, hạt nêm, bột ngọt, hành, tiêu, dầu ăn.

Chế biến:

- Bí đao để nguyên vỏ và ruột ngâm nước muối 20 phút, sau đó rửa sạch, cắt miếng dài 3cm.

- Hành rửa sạch, cắt nhuyễn. Gừng rửa sạch, gọt vỏ, giã nát.

- Sườn non rửa sạch, ướp ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê bột ngọt, ½ muỗng cà phê bột nêm ướp 20 phút.

- Bắc nồi lên bếp lửa, đun nóng ½ muỗng canh dầu ăn, sau đó đổ sườn heo vào xào cho thịt săn lại, đổ nước vừa ăn.

- Hầm xương mềm, trong quá trình nấu thường xuyên hớt bọt.

- Khi sườn chín cho bí đao và gừng vào, bí đao vừa chín tới thì tắt bếp, nêm nếm gia vị cho vừa ăn, rắc hành hoa lên mặt.

Bí đao tính hàn khi nấu cho thêm gừng tính nhiệt vào để cân bằng âm dương. Vỏ bí đao lợi thủy, hạt lợi thấp nên khi kết hợp với gừng có tác dụng hành thông dương hóa, ẩm lợi thủy, trần bì có tác dụng lý khí, kiện tỳ, lợi thấp nên sẽ có tác dụng giảm béo hiệu quả.


Bí đao cuộn tôm thịt hấp

Với cách chế biến món ăn bí đao cuộn tôm thịt hấp này đảm bảo được giá trị dinh dưỡng cao, không sự can thiệp của dầu mỡ sẽ giúp bạn giảm cân nhanh.

Cách nấu món bí đao cuộn tôm hấp cho thực đơn giảm cân của bạn.

Nguyên liệu:

- Tôm tươi: 200g

- Thịt nạc: 200g

- Bí đao: 500g

- Hành lá: 100g

- Hành băm, tỏi băm

- Gia vị: dầu hào, dầu mè, tiêu, bột ngọt, muối

Thực hiện:

- Tôm lột vỏ, tách đôi sống lưng lấy chỉ đen ra, chừa đuôi lại, rửa sạch. Thịt rửa sạch, thái lát mỏng. Ướp tôm, thịt với ½ muỗng cà phê muối, ¼ muỗng cà phê tiêu, ½ muỗng cà phê bột ngọt, 1 muỗng cà phê dầu mè, hành băm.

- Bí đao gọt vỏ, cắt lát mỏng dọc theo thân.

- Hành lá rửa sạch, luộc chín để buộc tôm.

- Lấy tôm, thịt làm nhân còn vỏ là bí đao, cuộn lại và dùng hành buộc chặt.

- Xếp lên xửng hấp khoảng 15 phút. Chú ý, chỉ cho khoảng 1 chén nước lọc để hấp, cho nhiều dễ bị trào lên phần xác, mất ngon.

- Pha nước chấm: đun nóng chảo dầu, cho hành băm tỏi băm vào phi thơm, nêm thêm 1 muỗng canh dầu hào, nước, đường, nước bột năng pha loãng, tiêu. Đun đến khi nào hỗn hợp sôi thì tắt bếp. Nếu bạn thích ăn cay thì cho thêm ớt.


\
Bên cạnh đó, khi bạn không trong thời gian cho con bú thì có thể sử dụng thêm thực phẩm chức năng giảm cân Lic để có một thân hình thon gọn nhanh hơn. Đây chỉ là thực phẩm hỗ trợ giảm cân nên các mẹ cũng phải thực hiện giảm cân theo chế độ ăn kiêng hợp lý và tập luyện vừa sức. Viên giảm cân Lic được bào chế từ thiên nhiên và sản xuất trên dây chuyền hiện đại của Mỹ. Lic được nghiên cứu lâm sàng về tính an toàn, không có tác dụng phụ. Viên giảm cân Lic là cách lấy lại vóc dáng thon gọn mà còn tốt cho sức khỏe. Nên tham khảo thêm ý kiếm của bác sĩ trước khi sử dụng.



Chúc các mẹ giam can sau sinh thành công!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.