Hướng dẫn làm món lẩu hải sản giảm cân cuối tuần

lượt xem comment

Lẩu là lựa chọn phổ biến của nhiều gia đình, bạn bè vào mỗi dịp cuối tuần sum họp. Nhưng ăn lẩu gì để không tăng cân? Câu trả lời chính là “lẩu hải sản”. Cuối tuần ngon miệng với thực đơn giảm cân này nhé cả nhà?

“Hải sản giảm cân” bạn đã biết chưa?

Hầu hết các loại hải sản đều giàu đạm, ít cholesterol và ít mỡ. Chất béo không bão hòa omega 3 trong hải sản tốt cho hệ tim mạch. Bên cạnh đó, hải sản chứa nhiều chất khoáng và vitamin tốt cho sức khỏe.

Ăn hải sản giúp cho xương chắc khỏe, da dẻ hồng hào và ngăn ngừa các bệnh về tim mạch, đột quỵ. Tuy hàm lượng dinh dưỡng cao nhưng ít cholesterol nên ăn hải sản giảm cân an toàn.

Với các công dụng tuyệt vời trên thì bạn nên bổ sung hải sản vào thực đơn giảm cân hằng ngày của mình.

Cách nấu lẩu hải sản tươi ngon, bổ dưỡng

Đã gọi là “lẩu hải sản” nên phần nguyên liệu sẽ bao gồm nhiều loại hải sản tươi sống.

Chuẩn bị nguyên liệu:

- Tôm: 300g

- Mực: 300g

- Nghêu: 1kg

- Đầu cá hồi: 300g

- Xương ống: 500g

- Bún hay vắt mì tùy thích: 500g

- Nấm kim châm: 300g

- Nấm hương: 200g

- Các loại rau: rau muống, cải cay, cần…tùy thích

- Gia vị: dầu ăn, nước mắm, muối, bột ngọt, sa tế, sả, chanh, ớt, tiêu…


Sơ chế:

- Các loại rau, nấm ngâm nước muối loãng 15 – 20 phút, sau đó rửa sạch và để ráo nước. Bày rau, nấm ra dĩa sao cho đẹp mắt.

- Sả rửa sạch. Phần gốc băm nhuyễn, phần ngọn đập giập và bó lại với nhau.

- Tôm cắt bớt râu, rửa sạch. Nghêu lúc mua về nên ngâm ngay vào nước ớt cay để nghêu nhanh nhả hết cát (ngâm ít nhất 1 tiếng), sau đó rửa sạch. Mực rửa sạch, thái miếng vừa ăn. Hải sản sau khi rửa sạch nên để trong ngăn mát tủ lạnh để bảo quản độ tươi ngon.

- Xương ống rửa sạch, luộc sơ qua một nước để rửa sạch chất bẩn và khử mùi tanh. Sau đó cho xương vào nước hầm.

- Đầu cá hồi rửa sạch, ướp chút muối, bột ngọt. Phi thơm hành-tỏi-sả băm, cho cá vào xào sơ để khử mùi tanh và cho cá ngấm gia vị sẽ ngon đậm đà hơn.

- Khi nước hầm xương sôi được 15 – 20 phút thì cho cá và sả cây vào hầm chung. Hầm càng lâu, nước dùng càng ngon. Sau đó vớt lấy xương ống và sả cây ra.

- Nước dùng sẽ có vị ngọt từ nhiên từ xương ống và cá. Lúc này chỉ nêm thêm gia vị sao cho vừa ăn, không nêm nước mắm vì nước mắm sẽ làm cho lẩu có vị chua không ngon.

- Phi tỏi băm, hành băm, sa tế cho vào nước dùng. Những gia vị này sẽ làm cho nồi nước dùng có màu sắc bắt mắt và thơm nức mũi. Ngửi thấy là thèm.

- Làm nước mắm: cho tỏi băm, ớt thái lát và nước mắm ngon vào chén. Thường nước mắm ăn kèm với các món bún nước, lẩu chỉ đơn giản vậy thôi để làm tăng thêm hương vị của nước dùng.

Trình bày:

Bày rau và nấm ra dĩa, hải sản xếp chung vào một chiếc dĩa lớn cho đẹp mắt, bày bún ra một chiếc dĩa vừa vặn, nước mắm. Cho bếp lẩu ở giữa, các món khác xếp xung quanh. Để cho nồi nước lẩu sôi lăn tăn, cho hải sản vào trước nấu chín rồi cho rau, nấm vào sau, rau vừa chín tới là ngon. Khi ăn, cho bún vào chén về chan nước lẩu, rau và hải sản vào ăn cùng. Với thực đơn giảm cân cuối tuần này sẽ góp phần làm cho không khí buổi sum họp thêm rôm rả, ấm cúng.


Chúc cả nhà ngon miệng với thuc don giam can ngon miệng từ lẩu hải sản!

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.