Bí quyết giảm cân sau sinh nhanh với những thực phẩm xanh

lượt xem comment

Đậu đen, bông cải xanh, bơ hay bưởi… đều là những thực phẩm tốt cho quá trình giảm cân sau sinh. Vì vậy, bạn cần bổ sung vào nguồn dinh dưỡng hằng ngày.

Đa số trong chúng ta lầm tưởng các loại thực phẩm dành cho người béo phì rất khó kiếm, và giảm cân là một quá trình vô cùng gian khổ. Tuy nhiên nhiên sự thật lại ngược lại, bạn có thể tìm những loại thức ăn vừa tốt cho sức khỏe, vừa giảm cân nhanh ngay trong những cửa hàng, siêu thị, chợ… ở ngay bên bạn.

Giảm cân nhanh bằng đậu đen


Đậu đen giàu chất xơ, giảm nguy cơ mắc bệnh tim mạch, có tác dụng khử độc sulfates, tăng cường năng lượng cho cơ thể và ổn định lượng đường huyết, là nguồn bổ sung protein cho cơ thể, giúp giảm cân sau sinh.

Giảm cân nhanh bằng bông cải xanh


Với bông cải xanh bạn có thể nấu chín hoặc ăn sống đều tốt cho sức khỏe. Bông cải xanh được các nhà nghiên khoa học cho rằng có giá trị dinh dưỡng rất lớn. Nó là nguồn thực phẩm rất giàu sắt, protein, canxi, crom, carbohydrate, vitamin A và vitamin C. Chính vì vậy mà bông cải xanh còn được dùng trong khẩu phần ăn để ngăn chặn vấn đề lên cân.

Giảm cân nhanh bằng gạo lứt


Nguồn chất xơ dồi dào có trong gạo lứt giúp phòng tránh bệnh xơ vữa động mạch, giảm nguy cơ bệnh tim mạch, tiểu đường, giảm cân.

Giảm cân nhanh bằng lê


Do lê có chứa nhiều chất xơ, nên loại quả giúp giảm cân này bạn có thể ăn mỗi ngày mà không sợ bị ảnh hưởng. Ăn lê sẽ giúp bạn cảm thấy no. Nên ăn trước bữa cơm để ngăn chặn cơn đói và giúp hạn chế bạn ăn quá nhiều thực phẩm.

Giảm cân nhanh bằng bưởi


Quả bưởi có chứa nhiều vitamin và khoáng chất, đặc biệt hợp chất trong quả bưởi chùm sẽ điều chỉnh lượng insulin – một loại hormone dự trữ chất béo. Đồng thời, bưởi có chứa nhiều hoạt chất hỗ trợ quá trình nuôi dưỡng làn da, phù hợp cho các mẹ sau sinh muốn phục hồi chất lượng da sau quá trình mang thai.

Giảm cân nhanh bằng dứa

Quả dứa có hàm lượng axit hữu cơ cao (axit malic và axit citric).Dứa là nguồn cung cấp mangan dồi dào cũng như có hàm lượng VitaminC và Vitamin B1 khá cao. Một tài liệu khác cho biết: Trong 100g phần ăn được cho 25 kcal, 0,03 mg caroten, 0,08 mg vitamin B1, 0,02 mg vitamin B2, 16 mg vitamin C (dứa tây). Các chất khoáng: 16 mg ca, 11 mg phospho, 0,3 mg Fe, 0,07 mg Cu, 0,4g protein, 0,2g lipit, 13,7g hydrat cacbon, 85,3g nước, 0,4g xơ.


Trong quả dứa có chứa enzym bormelain, có thể phân huỷ protein. Bromelin là một enzym giúp thủy phân protein (có trong thịt cá) thành các axit amin có tác dụng tốt trong việc tiêu hóa và phân giải lượng calo thừa trong cơ thể (loại bỏ khỏi cơ thể gần 1/3 chất béo có trong khẩu phần ăn tương đương 510 calo/ ngày )… nên nó có tác dụng giảm cân tự nhiên, rất an toàn và vô cùng hiệu quả.

comment 0 nhận xét

Chuyên mục văn hoá giải trí của VnExpress

.

© 2017 www.blogthuthuatwin10.com

Tầng 5, Tòa nhà FPT Cầu Giấy, phố Duy Tân, Phường Dịch Vọng Hậu, Quận Cầu Giấy, Hà Nội
Email: nguyenanhtuan2401@gmail.com
Điện thoại: 0908 562 750 ext 4548; Liên hệ quảng cáo: 4567.