Bổ sung hàng ngày những loại thực phẩm dưới đây sẽ giúp ngăn ngừa sắc tố da tối màu, giúp da mẹ sáng hồng.
Khi mang thai, việc thay đổi nội tiết tố khiến da bạn trở nên đen sạm đi, xuất hiện các vết tàn nhang, thâm nám. Không chỉ vậy, bà bầu còn phải đối mặt với chứng rạn da rất khó chịu. Đặc biệt, đang bắt đầu thời tiết hanh khô khiến làn da càng trở nên xấu đi. Đó là nỗi buồn thầm kín của không ít chị em bầu.
Có thể bạn quan tâm : Chia sẽ những cách làm trắng da sau khi sinh em bé.
Thêm vào đó, việc hạn chế sử dụng mỹ phẩm trong suốt thai kì khiến nhiều bà bầu trở nên mất tự tin. Vì vậy, việc bổ sung nước và các loại thực phẩm tự nhiên để tốt cho da là vô cùng cần thiết. Dưới đây là 10 loại thực phẩm giúp bà bầu làm đẹp mà vẫn đảm bảo an toàn.
Quả Kiwi
Kiwi là một loại quả có hàm lượng chất chống ô-xy hóa cao lại giàu dinh dưỡng như vitamin C, vitamin B và vitamin D, chất xơ tự nhiên, canxi , phốt pho, kali , các nguyên tố vi lượng và khoáng chất. Vitamin C trong Kiwi có tác dụng tốt trong việc tái tạo tế bào da và phòng ngừa các nếp nhăn, giảm quá trình lão hóa của da, ngăn các sắc tố có hại và giúp da trắng sáng.
Dưa chuột
Mặt nạ dưa chuột mát có tác dụng thanh lọc da và giúp se khít lỗ chân lông để da luôn mịn màng, trắng sáng. (ảnh minh họa)
Mặt nạ dưa chuột mát có tác dụng thanh lọc da và giúp se khít lỗ chân lông để da luôn mịn màng, trắng sáng. Bạn chỉ cần rửa sạch, không gọt vỏ dưa chuột, thái từng lát thật mỏng và đắp đều lên khắp mắt. Sau 13 - 15 phút thì rửa mặt thật sạch với nước ấm. Các bà bầu có thể đắp mặt nạ dưa chuột 2 lần/tuần.
Khoai tây
Khoai tây rửa sạch, luộc chín nhừ, nghiền mịn rồi đắp một lớp mỏng lên mặt. Sau 15 phút rửa mặt thật sạch với nước. Bạn sẽ có được làn da trắng và mịn màng.
Cà chua
Không chỉ giàu vitamin C giúp xây dựng collagen cho da, cà chua còn chứa lycopene có tác dụng giúp da giảm thiểu tác nhân gây hại từ tia nắng mặt trời. Cà chua được coi là thần dược của sắc đẹp vì có chứa lượng vitamin C, E, K, B1, B6, B2, chất sắt, carotene, kali... Sử dụng cà chua thường xuyên để bổ sung cho cơ thể mỗi ngày sẽ giúp các mẹ bầu có làn da căng mịn, hồng hào và phòng tránh mụn, nám và rạn da.
Củ cải
Khi thoa nước ép củ cải trắng trên mặt, chúng sẽ tạo thành một chất làm se da và tẩy trắng, giúp loại bỏ mụn đầu đen, tàn nhang và nám da hiệu quả.
Ngoài ra, bạn cũng có thể dùng cả lá củ cải để thay thế. Một điều thú vị là lá củ cải cũng giàu dinh dưỡng không kém. Ngoài vitamin A, hàm lượng vitamin C trong lá nhiều hơn 4 lần so với củ. Vitamin C có thể phòng chống da lão hóa, ngăn chặn hình thành các vết thâm nám – nỗi ám ảnh của các bà bầu, và giữ cho da được trắng mềm.
Đặc biệt, chất xơ thực vật trong lá củ cải phòng phú. Các chất xơ thực vật này có thể xúc tiến dạ dày nhu động, tiêu trừ táo bón, có tác dụng bài trừ độc tố, từ đó cải thiện làn da thô ráp, mụn bọc.
Cam
Các loại quả họ cam như: cam, quýt, chanh có chứa nhiều vitamin C, vitamin A và beta carotin, có thể bảo vệ da cho những người thường sử dụng máy tính. Ăn cam, quýt hàng ngày bằng cách ép lấy nước cốt, xay sinh tố với những loại quả khác sẽ giúp bạn có một làn da mịn màng, giàu độ ẩm, không bị khô và nám.
Các loại quả họ cam như: cam, quýt, chanh có chứa nhiều vitamin C, vitamin A và beta carotin, có thể bảo vệ da. (ảnh: Internet)
Quả mướp non
Dùng quả mướp non kết hợp với dưa chuột làm mặt nạ giúp da trắng mịn. Chuẩn bị 1 quả dưa chuột tươi, 1 quả mướp non có kích cỡ bằng dưa chuột. Rửa sạch dưa chuột và mướp non, thái nhỏ rồi giã nát cả vỏ và hạt, ép lấy nước cốt để thoa từ 2 - 3 lần/ngày. Sau 30 phút thì rửa sạch mặt với nước lạnh.
Mướp đắng (khổ qua)
Tương tự, bạn có thể làm mặt nạ khổ qua (mướp đắng) kết hợp cà chua với trứng gà như sau:
Chuẩn bị 1 quả khổ qua, 1 quả cà chua, 1 quả trứng gà. Cà chua và khổ qua rửa sạch, bỏ hạt và nghiền nát. Hòa chung với 1 quả trứng gà (gồm cả lòng trắng và lòng đỏ) đánh nhuyễn để tạo thành hỗn hợp có độ đặc vừa đủ. Trước khi đi ngủ, rửa mặt sạch rồi đắp hỗn hợp cà chua - khổ qua - trứng gà lên mặt như mặt nạ. Sau 1 giờ thì lột bỏ và rửa mặt sạch với nước ấm.
Trứng gà
Tách lòng đỏ 1 quả trứng gà cho vào bát, sau đó trộn với 2 thìa canh mật ong. Dùng thìa đánh đều để trứng và mật ong quyện vào nhau. Đắp hỗn hợp lên mặt, khi đắp, bạn có thể dùng miếng đắp mặt nạ cotton có thể dễ dàng mua được từ các tiệm mĩ phẩm để giữ vệ sinh. Đợi đến khi mặt nạ khô, rửa mặt thật sạch với nước. Bạn chỉ nên dùng mặt nạ lòng đỏ và mật ong 1 lần/ tuần.
Sữa chua
Sử dụng sữa chua hàng ngày sẽ giúp cho làn da trở nên mềm mại và mịn màng hơn đồng thời các nốt tàn nhang theo đó cũng mờ đi trông thấy. Ngoài ra, đây là một loại thực phẩm an toàn và lành tính nên sẽ không gây kích ứng cho da và không bào mòn cũng như làm tổn thương cho da.
Theo Khampha.vn
comment 0 nhận xét